Kiến nghị cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực viễn thông

TPO - Phát biểu tại lễ kỷ niệm 5 năm thành lập mạng di động Vietnamobile ngày 8/5, Tiến sỹ Phạm Ngọc Lãng, Chủ tịch HĐQT Hanoi Telecom, kiến nghị cần có các chính sách phù hợp để đảm bảo tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam.

Theo ông Lãng, từ một nhà mạng non trẻ, sau 5 năm không ngừng nghỉ phấn đấu, Vietnamobile đã dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường viễn thông Việt Nam và đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Vietnamobile tự hào đã đóng góp hơn 1 tỷ đô la xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông Việt Nam, góp phần tạo nên một thị trường viễn thông có tính cạnh tranh hơn.

Kiến nghị cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực viễn thông ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Vietnamobile

Tuy nhiên, nhìn lại bức tranh thị trường viễn thông Việt Nam hiện nay, các doanh nghiệp viễn thông Nhà nước có thị phần thống lĩnh trên 95%. Đây là trở ngại to lớn đối với sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ nói riêng và việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực viễn thông nói chung tại Việt Nam.

“Chúng tôi mong muốn sẽ có các chính sách phù hợp để đảm bảo tạo lập một môi trường cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam. Tránh sự quay trở lại thời kỳ độc quyền cũ hoặc dạng biến tướng của hình thức độc quyền mới”, ông Lãng nói.

Đại diện Vietnam Mobile cũng cho biết, cùng sự cam kết đầu tư lớn và lâu dài của đối tác giàu kinh nghiệm toàn cầu Hutchison Telecom, mạng di động Vietnamobile sẽ có những đóng góp lớn hơn nhiều hơn vào sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và tiếp tục đem sắc cam tỏa sáng hơn tới mọi miền đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho rằng, mạng Vietnamobile ra đời với sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài đã tạo sự cạnh tranh tích cực trên thị trường viễn thông di động Việt Nam, đồng thời mang đến cho người dùng thêm một lựa chọn dịch vụ chất lượng và giá cước tốt.

Những thành quả của Vietnamobile trong 5 năm qua cho thấy hoạt động chiến lược kinh doanh hiệu quả, phù hợp tại thị trường Việt Nam, đồng thời là nền tảng quý giá để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những năm tới... “Tôi hy vọng Vietnamobile sẽ là mạng di động quan trọng của Việt Nam", Thứ trưởng Lê Nam Thắng nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG