Kiên Giang: Điều tra đối tượng dùng tiền giả đi chợ mua hàng

TPO - Công an thành phố Hà Tiên phối hợp với Cơ quan An ninh Công an tỉnh Kiên Giang tiến hành điều tra, làm rõ việc nhiều hộ tiểu thương bị kẻ gian đến mua hàng sau đó trả tiền giả bằng mệnh giá 500 ngàn đồng.

Sáng 14/6, nhiều hộ tiểu thương ở chợ nông hải sản Hà Tiên (thuộc phường Bình San, TP. Hà Tiên, Kiên Giang) đã bị kẻ gian đến mua hàng sau đó trả tiền giả bằng mệnh giá 500 ngàn đồng.

Theo chị Phương một tiểu thương chứng kiến sự việc cho biết, có trên 5 người bán hải sản tại các sạp và bán hàng lưu động tại chợ hải sản Hà Tiên đã bị một người đàn ông và một phụ nữ đến mua hải sản như tôm, cua, mực, ốc … nhưng chỉ mua giới hạn ở mức 100 ngàn đồng. Sau đó, các đối tượng này trả tiền giả mệnh giá 500 ngàn đồng rồi lấy lại tiền thừa là tiền thật.

Kiên Giang: Điều tra đối tượng dùng tiền giả đi chợ mua hàng ảnh 1  
Kiên Giang: Điều tra đối tượng dùng tiền giả đi chợ mua hàng ảnh 2 Tiền giả do kẻ gian trả cho người dân sau khi mua hàng. Ảnh Văn Vũ.

Có người bị kẻ gian mua hàng 3 lần rồi trả đến 3 tờ tiền giả mệnh giá 500 ngàn đồng và trong sáng nay có trên 5 tờ tiền giả được tiêu thụ tại chợ hải sản Hà Tiên. Đến khi phát hiện tiền giả, người dân đã truy đuổi nhưng 2 đối tượng này đã nhanh chóng tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an phường Bình San đã có mặt kịp thời để ghi nhận sự việc và báo lên Công an TP. Hà Tiên thụ lý theo thẩm quyền. Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Hà Tiên phối hợp với Cơ quan An ninh Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG