Kiên Giang:

Bị bắt vì mua tiền giả để sử dụng

Nguyễn Thanh Phong. Ảnh Văn Vũ.
Nguyễn Thanh Phong. Ảnh Văn Vũ.
TPO - Một thanh niên ở Kiên Giang lên mạng xã hội đặt mua gần 20 triệu đồng tiền giả để tiêu xài. Sau khi tiêu thụ được số tiền 3,5 triệu đồng thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Sáng 16/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã bắt tạm giam Nguyễn Thanh Phong (20 tuổi), ngụ xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) về tội "Lưu hành tiền giả".

Tại cơ quan Công an, Phong khai nhận, đầu tháng 5/2020, trong lúc lướt facebook thì phát hiện có một tài khoản rao bán tiền giả với giá 1 triệu tiền thật thì được 6 triệu đồng tiền giả.

Sau đó, Phong đã đặt mua 3 triệu đồng để lấy 18 triệu đồng tiền giả (loại tiền mệnh giá 500 ngàn đồng), 3 ngày sau Phong nhận được số tiền giả này qua dịch vụ chuyển phát nhanh với hình thức nhận hàng mới trả tiền. Lợi dụng lúc nhân viên giao hàng không để ý, Phong nhanh tay lấy 3 triệu đồng (tiền giả) trong số 18 triệu đồng (tiền giả) vừa mua rồi thanh toán tiền đặt mua tiền giả qua mạng cho người này (thu hộ).

Tiếp đến, Phong tiếp tục lấy 500 ngàn đồng tiền giả đi đổ xăng xe máy hết 44 ngàn để lấy số tiền thừa trên 450 ngàn đồng là tiền thật đem đi tiêu xài cho đến khi công an phát hiện bắt giữ.

MỚI - NÓNG