Kiện đòi bồi thường 2 triệu tỷ tỷ tỷ USD vì bị chó cắn

Kiện đòi bồi thường 2 triệu tỷ tỷ tỷ USD vì bị chó cắn
Một người đàn ông 62 tuổi sống tại New York, Mỹ đã gửi đơn kiện lên thành phố để đòi bồi thường số tiền lên đến... 2 triệu tỷ tỷ tỷ USD sau khi bị chó cắn. Số tiền này thậm chí còn nhiều hơn tổng số tiền đang có trên thế giới.

Anton Purisima, 62 tuổi, đã gửi một đơn kiện dài 22 trang viết tay lên tòa án liên bang ở Manhattan, với một danh sách dài các bị cáo, bao gồm chính quyền thành phố New York, hệ thống bán đồ ăn nhanh Au Bon Pain và hệ thống bán hàng Kmart... để đòi bồi thường số tiền lên đến 2 triệu tỷ tỷ tỷ USD.

Trong đơn kiện, Purisima đã tuyên bố rằng ngón tay giữa của mình đã bị cắn đứt bởi một con chó nhiễm bệnh dại trên xe buýt công cộng của thành phố, trước khi một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã chụp ảnh trái phép ông trong khi Purisima đang được điều trị tại bệnh viện địa phương.

Trong đơn kiện, ông Purisima còn gửi kèm thêm hình ảnh ngón tay đẫm máu của mình. 

Kiện đòi bồi thường 2 triệu tỷ tỷ tỷ USD vì bị chó cắn ảnh 1

Hình ảnh ngón tay ông Purisima sau khi bị chó cắn

Tuy nhiên, trong đơn kiện của mình, ông Purimisa còn “nhân tiện” kiện quán cafe tại sân bay LaGuardia ở thành phố New York vì ông thường xuyên cảm thấy quá tải khi ngồi tại quán này.

Purisima khẳng định nổi đau và những thiệt hại khác trong vụ việc là “không thể khắc phục bằng tiền” và “đó là những thiệt hại vô giá”.

Trong đơn kiện, ông Purisima khẳng định ông bị vi phạm quyền dân sự, bị gây thương tích cá nhân, phân biệt đối xử về xuất xứ quốc gia, trả thù, sách nhiễu, lừa đảo, âm mưu giết người, cố ý gân thương tích, cố ý gây cảm xúc buồn bực và âm lưu lừa đảo.

Danh sách đầy đủ các bị cáo trong đơn kiện của ông Purisima bao gồm cửa hàng đồ ăn nhanh của Au Bon Pain, Trung tâm Y tế Đại học Hoboken, cửa hàng bán lẻ Kmart, Phòng cấp cứu St Luke, thành phố New York, Cơ quan giao thông thành phố New York, ban quản trị sân bay LaGuardia...

Với hàng loạt những cáo buộc và rất nhiều bị cáo trong vụ việc, ông Purisima đã yêu cầu khoản bồi thường lên đến 2 triệu tỷ tỷ tỷ USD, số tiền thậm chí còn nhiều hơn lượng tiền mặt đang có trên thế giới.

“Thậm chí nếu cửa hàng Au Bon Pain yêu cầu toàn bộ nhân viên làm việc từ nay cho đến lúc họ chết, họ cũng không thể có đủ tiền để trả số tiền bồi thường”, trang mạng What If bình luận về vụ kiện của ông Purisima.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Purisima đâm đơn kiện lên toàn án. Trong vòng 4 năm qua, ông đã từng nộp đơn kiện Chính phủ Trung Quốc, một vài ngân hàng lớn tại Mỹ, Ủy ban An sinh Xã hội và nhiều tổ chức lớn khác. Tuy nhiên cho đến nay có vẻ như ông Purisima vẫn chưa gặp may mắn do chưa thể dành được chiến thắng trong các vụ kiện của mình.

Theo T.Thủy
Theo Dailymail/Dân Trí
MỚI - NÓNG
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
TPO - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn và 4 ngành trọng điểm, với 25 nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án vào Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 200.000 tỷ đồng.