Có 8 kết quả :

Cán bộ, chiến sĩ trên đảo Phan Vinh gói bánh chưng đón TếtẢnh: Trường Phong

Chiếc bánh chưng nơi đảo xa

TP - Tôi vừa có chuyến công tác thật đặc biệt trong đời khi được theo tàu Trường Sa 571 của Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân đi  thay, thu quân và chúc tết cán bộ, chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa. Hải trình của chúng tôi từ cảng Cam Ranh đến các tuyến đảo phía Bắc nơi có các đảo chìm đảo nổi gồm: Sinh Tồn Đông, Nam Yết, Sơn Ca, Đá Thị, Đá Nam, Song Tử Tây. 
Chị Lê Thị Mai

Nữ thợ cơ khí kiên cường

Vốn được coi là “liễu yếu đào tơ” nhưng lại có đức tính nhẫn nại, chịu khó, làm được những việc mà nam giới thường làm. Đó là hình ảnh của những nữ thợ cơ khí mà điển hình là chị Lê Thị Mai, người mà chúng tôi may mắn được gặp trong một lần đến thăm Xưởng cơ khí của Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò 1.
Một góc đất và biển huyện đảo Lý Sơn. Ảnh: K. Huyền

Một lát cắt Lý Sơn

TP - Trung tuần tháng 8/2014, chúng tôi có mặt tại đảo lớn Lý Sơn. Vốn nổi danh là huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc nằm cách đất liền chừng 15 hải lý (gần 30 km) được cả nước và bạn bè quốc tế biết đến với tinh thần kiên cường bám biển của ngư dân nơi đây, nhưng có đến Lý Sơn mới thấy, đời sống bà con huyện đảo vẫn còn không ít khó khăn. Và Lý Sơn cần lắm sự chung sức từ đất liền .