Kiếm trăm triệu từ gói bánh chưng Tết

Kiếm trăm triệu từ gói bánh chưng Tết
Thay vì gói những chiếc bánh lớn như mọi năm, nhiều cơ sở chọn phương án an toàn khi cung ứng ra thị trường những chiếc bánh có trọng lượng nhỏ, giá cả phải chăng để phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, làng nghề bánh chưng Tranh Khúc (xã Duyên Hà – Thanh Trì - Hà Nội) lại tất bật vào mùa gói bánh. Từ lâu, bánh chưng Tranh Khúc đã nức tiếng xa gần khắp cả nước bởi hương vị đặc trưng, thơm ngon không lẫn vào đâu được.

Toàn thôn Tranh Khúc có trên 300 hộ dân thì có đến hơn 2/3 số hộ tham gia gói bánh chưng cung cấp ra thị trường. Địa phương này được xem là mảnh đất có nghề gói bánh chưng gia truyền lâu đời và lớn nhất cả nước.

Một nghệ nhân gói bánh ở đây có thể gói hàng trăm chiếc bánh chưng mỗi ngày. Không chỉ cung ứng cho các tỉnh thành trong cả nước, vài năm trở lại đây, bánh chưng Tranh Khúc còn xuất khẩu ra nước ngoài như: Úc, Mỹ, Đức... và tạo nên thu nhập ổn định cho bà con nơi đây. Vào dịp cao điểm, mỗi hộ dân làng nghề Tranh Khúc có thể thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.