Kiếm trăm triệu từ gói bánh chưng Tết

Kiếm trăm triệu từ gói bánh chưng Tết
Thay vì gói những chiếc bánh lớn như mọi năm, nhiều cơ sở chọn phương án an toàn khi cung ứng ra thị trường những chiếc bánh có trọng lượng nhỏ, giá cả phải chăng để phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, làng nghề bánh chưng Tranh Khúc (xã Duyên Hà – Thanh Trì - Hà Nội) lại tất bật vào mùa gói bánh. Từ lâu, bánh chưng Tranh Khúc đã nức tiếng xa gần khắp cả nước bởi hương vị đặc trưng, thơm ngon không lẫn vào đâu được.

Toàn thôn Tranh Khúc có trên 300 hộ dân thì có đến hơn 2/3 số hộ tham gia gói bánh chưng cung cấp ra thị trường. Địa phương này được xem là mảnh đất có nghề gói bánh chưng gia truyền lâu đời và lớn nhất cả nước.

Một nghệ nhân gói bánh ở đây có thể gói hàng trăm chiếc bánh chưng mỗi ngày. Không chỉ cung ứng cho các tỉnh thành trong cả nước, vài năm trở lại đây, bánh chưng Tranh Khúc còn xuất khẩu ra nước ngoài như: Úc, Mỹ, Đức... và tạo nên thu nhập ổn định cho bà con nơi đây. Vào dịp cao điểm, mỗi hộ dân làng nghề Tranh Khúc có thể thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Xem ngư dân Bình Định bốc cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết
Xem ngư dân Bình Định bốc cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết
TPO - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Bình Định có khoảng 849 tàu hoạt động vùng khơi tham gia khai thác thủy sản trên tất cả các ngư trường trong cả nước. Theo nhiều chủ tàu cá, chuyến biển xuyên Tết năm nay “kém” vui vì sản lượng khai thác không đạt. Trong khi đó, giá bán cá thấp, chi phí cho chuyến biển tăng cao.