Kiểm tra thông tin ống xả thải khổng lồ dưới biển Vũng Áng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình
TP - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi  trường chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh về nghi vấn ống xả thải khổng lồ dưới biển Vũng Áng.

Trước tình trạng hải sản chết bất thường tại các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế, ngày 22/4, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi  trường chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh về nghi vấn ống xả thải khổng lồ dưới biển Vũng Áng. Nếu thông tin phản ánh là đúng thì phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời đề xuất giải pháp xử lý và khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã có văn bản yêu cầu Bộ TN&MT phối hợp với Bộ NN&PTNT cùng với các địa phương có liên quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hải sản chết bất thường. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các đơn vị thu gom, xử lý số lượng cá chết không để ô nhiễm môi trường, đồng thời thống kê thiệt hại, hỗ trợ khôi phục sản xuất, bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

* Bộ Công Thương vừa cử đoàn công tác kiểm tra thực tế và làm việc  tại Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa về tình hình sản xuất  và bảo vệ môi trường. Đoàn công tác do Cục  trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có lãnh đạo Tổng cục Năng lượng, lãnh đạo Vụ Công nghiệp nặng và lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.