Kịch bản tự bắt cóc của nam thanh niên

Nam thanh niên "hoang báo" tại cơ quan công an. Ảnh: C.A.
Nam thanh niên "hoang báo" tại cơ quan công an. Ảnh: C.A.
Ngày 22/3, Công an quận 11 (TP HCM) ra quyết định xử lý hành chính đối với Hào (21 tuổi, tạm trú phường 2) về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, tối 18/3, Công an phường Bình Trị Đông (quận Bình Tân) nhận được tin báo của anh Hồng (28 tuổi) về việc em trai là Hào bị bắt cóc, bọn tống tiền yêu cầu phải mang 85 triệu đồng lên núi Bà Đen (Tây Ninh) "chuộc mạng".

Anh Hồng cho biết, trước đó vào sáng cùng ngày đã nhờ Hào chở bạn gái của mình đến chỗ làm ở quận Tân Phú. Tuy nhiên, đến gần trưa anh không thấy em trai về mà gọi điện cũng không liên lạc được.

Đến chiều muộn, anh Hồng nhận được cuộc gọi từ số máy của em trai. Giọng một người đàn ông lạ, bị cà lăm, hỏi: "Mày có phải là anh của thằng Hào không? Em mày đang ở chỗ tao. Tao cho mày 3 ngày để thu xếp tiền, nếu không hậu quả thế nào mày biết đó”, rồi cúp máy. Anh Hồng nhắn tin hỏi về chuyện tiền bạc và nơi đưa tiền thì nhận được dòng tin trả lời “85 triệu, tại núi Tây Ninh” rồi số điện thoại của Hào không gọi được nữa.

Ngay trong đêm các trinh sát Công an quận Bình Tân toả đi nhiều nơi để xác minh. Đến gần 23h, chị Tú (24 tuổi, chị gái của Hào) nhận điện thoại của Hào. Cậu này cho biết mình đã chạy thoát được từ chiều nhưng đang bị rất nhiều giang hồ truy lùng, điện thoại lại sắp hết pin rồi cúp máy. Gia đình có liên lạc lại nhưng không được. Xác định gia đình Hào đang tạm trú tại quận 11 nên vụ án được chuyển sang cho Công an quận này điều tra.

Trước tình trạng cấp bách, Thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó Giám đốc công an TP HCM) đã trực tiếp chỉ đạo phá án. Thông tin thu được bước đầu cho thấy cha của Hào đang nợ rất nhiều người, có người từng hăm doạ nếu không trả nợ sẽ "biết tay", trong đó có một người ở tỉnh Tây Ninh. Tuy nhiên, xác minh cho thấy người này không có dấu hiệu bất minh và có chứng cứ ngoại phạm.

Cùng lúc này, các trinh sát phát hiện Hào không ở Tây Ninh mà đang ở TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp). Hay tin cảnh sát đang huy động lực lượng "cứu" mình, nam thanh niên hoảng sợ vội đến công an đầu thú.

"Cha em rất ham mê cờ bạc, thiếu nợ khắp nơi. Vì muốn cảnh tỉnh nên em bày ra trò tự bắt cóc để doạ ông", Hoà khai và cho biết sau khi chở bạn gái của anh Hồng đi làm đã chạy thẳng xuống TP Cao Lãnh để thăm người yêu.

Hào sau đó giả giọng cà lăm, gọi cho anh trai hù doạ rồi đi chơi với bạn gái cho đến khi hay tin cảnh sát đang tìm mình.

* Tên nhân vật được thay đổi.

Theo Quốc Thắng

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG