Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng

TPO - Hàng chục ki-ốt trên đường Trường Chinh trước khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đang hối hả xả hàng để trả mặt bằng.
Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng ảnh 1
Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng ảnh 2 Ngày 29/8, Tiền Phong ghi nhận hàng chục ki-ốt trên đường Trường Chinh (đoạn từ mũi tàu Trường Chinh – Cộng Hòa đến đường Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình, TPHCM) treo biển tổng xả hàng.
Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng ảnh 3
Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng ảnh 4 Các ki-ốt này thuộc diện phải di dời để trả lại mặt bằng. Trước đó, thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Quốc phòng đã yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng phối hợp với chính quyền địa phương trong tháng 8 phải dứt điểm giải tỏa ba cây xăng và các ki-ốt để tạo hành lang thông thoáng cho khu vực phía Bắc sân bay. Trong ảnh: Các mặt hàng từ cây cảnh, bonsai đến các bình gốm sứ, chim cảnh,… được các ki-ốt bày bán khắp vỉa trên vỉa hè với mức giá giảm từ 20-50%.
Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng ảnh 5 Theo các chủ sạp hàng, dù giảm giá kéo dài nhưng đến nay họ vẫn chưa thể xả hết hàng để trả mặt bằng cho nhà nước theo đúng thời gian.
Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng ảnh 6
Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng ảnh 7
Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng ảnh 8 Ngoài việc tích cực xả hàng, nhiều chủ ki ốt đã tranh thủ thuê xe tải chở hàng hóa di dời sang nơi khác để tiếp tục kinh doanh.
Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng ảnh 9
Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng ảnh 10 Cùng ngày, các cây xăng ở đầu đường Phạm Văn Bạch – Trường Chinh đã ngưng hoạt động.
Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng ảnh 11 Các nhân viên của cây xăng khẩn trương tháo dỡ, trả lại mặt bằng.
Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng ảnh 12 Trước đó, cơ quan chức năng thông báo đến các chủ ki ốt phải trả lại mặt bằng trước ngày 25/8. Tuy nhiên, đến hôm nay các chủ ki ốt vẫn chưa thể hoàn tất công việc trả mặt bằng theo như thông báo.
Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng ảnh 13
Ki-ốt quanh sân bay Tân Sơn Nhất hối hả xả hàng, trả mặt bằng ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.