Giải tỏa 50 ki-ốt, 3 cây xăng quanh sân bay Tân Sơn Nhất trước ngày 25/8

Các ki-ốt tranh thủ xả hàng để trả lại mặt bằng trước ngày 25/8. Ảnh Việt Văn
Các ki-ốt tranh thủ xả hàng để trả lại mặt bằng trước ngày 25/8. Ảnh Việt Văn
TPO - Hạn chót để các chủ ki-ốt, cây xăng tháo dỡ, di dời các công trình, tài sản trên đất để trả lại mặt bằng là ngày 25/8 tới đây.

Theo ghi nhận của Tiền Phong trong sáng 19/8, chủ các ki-ốt trên đường Trường Chinh (đoạn từ mũi tàu Trường Chinh – Cộng Hòa đến đường Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình, TPHCM) đã khẩn trương xả hàng và di dời hàng hóa trả lại mặt bằng. Trong khi đó, các xây xăng của thông báo với nhân viên về việc giao trả mặt bằng.

Trước đó, ngày 10/8, Sư đoàn Không quân 370 (Quân chủng Phòng không - Không quân) đã có thông báo lần 5 gửi đến các cơ quan liên quan và chủ ki-ốt về việc thu hồi mặt bằng tại khu vực đường Trường Chinh, tiếp giáp sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, người dân nhanh chóng tháo dỡ, di dời các công trình, tài sản trên đất để trả lại mặt bằng đến thời hạn cuối vào ngày 25/8.

Giải tỏa 50 ki-ốt, 3 cây xăng quanh sân bay Tân Sơn Nhất trước ngày 25/8 ảnh 1

Người dân tranh thủ giờ hạ giá mua hàng ở nhiều ki-ốt. Ảnh Việt Văn

Theo UBND quận Tân Bình, dự kiến trong tuần tới giữa quận Tân Bình và Sư đoàn Không quân 370 sẽ có buổi làm việc chính thức để bàn về việc bàn giao, thu hồi diện tích đất nêu trên.

Phần lớn diện tích đất thu hồi của 50 ki-ốt và 3 cây xăng nằm trong dự án tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương), phần còn lại nếu đủ rộng sẽ làm công viên, nếu không sẽ trồng cây xanh tạo không gian thoáng đãng cho trục đường Trường Chinh.

Trước đó, ngày 8/8, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, đã yêu cầu Quân chủng Phòng không không quân và Sư đoàn không quân 370 thực hiện giải tỏa 50 kiốt và 3 cây xăng dọc đường Trường Chinh giáp sân bay giao lại cho quận Tân Bình (TPHCM) quản lý.

MỚI - NÓNG
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
TPO - Cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 26 đến hết ngày 27/9, khu vực Nam bộ có mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng khả năng mưa lớn gây ngập ở các vùng trũng thấp, khu vực ven sông, ven kênh rạch.