Ngày môi trường thế giới:

Không xả rác, sử dụng túi nilong tự hủy

 Không xả rác, sử dụng túi nilong tự hủy
Nói không với xả rác, chung tay bảo vệ môi trường, hơn 150 đoàn viên thanh niên thị xã Cửa Lò cùng nhân viên Tập đoàn Vingroup đã nhặt rác dọn vệ sinh quanh bãi biển Cửa Lò đồng thời phát túi nilong tự hủy cho người dân địa phương khách du lịch.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Go Green không xả rác” do Công ty Du lịch Vietravel phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức chiều 4/6 nhân ngày môi trường thế giới.

Cửa Lò là một trong những điểm đến thu hút du khách, riêng năm 2013 Cửa Lò đón hơn 2 triệu lượt khách. Đi cùng với phát triển về du lịch là vấn đề bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên. Hoạt động của ngày vì môi trường xanh đã chuyển tới người dân địa phương và du khách nhiều thông điệp ý nghĩa, trong đó nhấn mạnh trách nhiệm của người dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường trong sinh hoạt, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên. Không chỉ nhặt rác dọc bãi biển, người dân và du khách còn tham gia đi bộ tuyên truyền về các giải pháp bảo vệ môi trường, kêu gọi người dân không xả rác xuống biển, các cơ sở kinh doanh tăng cường sử dụng các vật tái chế, dễ tiêu hủy.

“Với các thông điệp “Du lịch gắn với trách nhiệm bảo vệ môi trường”, “Bảo vệ môi trường đề phát triển du lịch bền vững”, du lịch trách nhiệm trong thời gian tới sẽ là xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp không khói này bởi đây là cơ sở để phát triển ngành bền vững. Trong tất cả các chương trình, Vietravel luôn chuẩn bị các đồ, vật dụng tái chế, dễ phân hủy cho du khách”, Phó Giám đốc Vietravel chi nhánh thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở HĐND, UBND Thị trấn Kẻ Sặt

Hải Dương: Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ xã bán đất công

TPO - UBND huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) yêu cầu UBND thị trấn Kẻ Sặt khẩn trương báo cáo làm rõ việc thu, quản lý, sử dụng số tiền mua đất của các hộ dân. Trường hợp UBND thị trấn Kẻ Sặt không thể xác minh làm rõ được nội dung này thì UBND huyện sẽ kiến nghị sang cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện).
Ngã Sáu, Trung tâm TP Buôn Ma Thuột

Loạn tên đường ở thành phố Buôn Ma Thuột

TPO - Tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang tồn tại thực trạng thay đổi tên đường, số nhà liên tục khiến cho dân “đỏ mắt” tìm địa chỉ. Chưa kể, có nơi tên đường viết sai, sót tên các anh hùng, danh nhân, trí thức.