“Không tước bỏ cơ hội của thí sinh”

Trần Minh Tài và bà nội
Trần Minh Tài và bà nội
TP - Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy Hải quân cho biết, sự việc thí sinh bị Học viện Hải quân từ chối nhập học sẽ được xử lý cẩn trọng, không tước bỏ cơ hội của thí sinh muốn vào học tại Học viện Hải quân.

Liên quan việc thí sinh Trần Minh Tài (ở Diễn Châu, Nghệ An) thi đỗ vào Học viện Hải quân nhưng bị từ chối tiếp nhận vào học tại Học viện vì lý do sức khỏe mà cán bộ Học viện Hải quân đã thông tin với phóng viên Tiền Phong trên số báo ra ngày 25/11, chiều cùng ngày, Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy Hải quân cho biết, sự việc sẽ được xử lý cẩn trọng, không tước bỏ cơ hội của thí sinh muốn vào học tại Học viện Hải quân.

“Hải quân đang rất cần nguồn nhân lực và cần các bạn trẻ có đủ tiêu chuẩn vào học tại Học viện Hải quân. Vấn đề này cũng phải làm cẩn trọng chứ không tước bỏ cơ hội của thí sinh muốn vào học tại Học viện. Chúng tôi đã yêu cầu Học viện Hải quân kiểm tra, báo cáo cụ thể sự việc về Quân chủng. Và phải căn cứ trên báo cáo của Học viện mới có thể đưa ra kết luận cụ thể”, Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật nói.

Về phía Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu), một lãnh đạo Cục cho biết, với quan điểm sẽ đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh về mọi mặt, Cục Nhà trường đang tích cực tìm hiểu, nắm bắt sự việc và yêu cầu Học viện Hải quân có công văn trả lời về việc này.

Trên cơ sở đó, mới có thể đưa ra kết luận cụ thể. Cũng trong chiều 25/11, sự việc liên quan đến thí sinh Trần Minh Tài được lãnh đạo Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị) cho biết là đang trao đổi, phối hợp với phía Quân chủng Hải quân để nắm tình hình cụ thể.

MỚI - NÓNG