Không thể cứ chất vấn xong rồi để đấy

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Lê Văn Hoạt: Chống ùn tắc giao thông và bảo đảm an sinh xã hội là hai vấn đề đưa ra chất vấn. Ảnh: Minh Tuấn
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Lê Văn Hoạt: Chống ùn tắc giao thông và bảo đảm an sinh xã hội là hai vấn đề đưa ra chất vấn. Ảnh: Minh Tuấn
TP - Tại kỳ họp lần 3 từ ngày 7 đến ngày 10-12, HĐND TP Hà Nội sẽ thảo luận tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ năm 2012; báo cáo trả lời kiến nghị cử tri; báo cáo kết quả thực hiện chất vấn kỳ họp thứ 2;

> Bức xúc nạn rải đinh, đua xe, ùn tắc, ô nhiễm
> Báo cáo kết quả thực hiện chất vấn

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Lê Văn Hoạt: Chống ùn tắc giao thông và bảo đảm an sinh xã hội là hai vấn đề đưa ra chất vấn. Ảnh: Minh Tuấn
Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Lê Văn Hoạt: Chống ùn tắc giao thông và bảo đảm an sinh xã hội là hai vấn đề đưa ra chất vấn. Ảnh: Minh Tuấn.
 

Thông qua tờ trình về một số loại phí và lệ phí; đặt, đổi tên 34 đường phố và công trình; ban hành Nghị quyết về giá các loại đất năm 2012; điều chỉnh giờ làm việc, học tập và kinh doanh...

Trao đổi với Tiền Phong, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Lê Văn Hoạt khẳng định hai nội dung được đưa ra chất vấn trong kỳ họp lần này là biện pháp giảm ùn tắc giao thông và đảm bảo an sinh xã hội. HĐND thành phố cũng sẽ yêu cầu UBND thành phố công bố các dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai.

Ông Lê Văn Hoạt cho biết: Chỉ trong 4 ngày họp mà có tới 23 báo cáo tờ trình, 13 nghị quyết phải thông qua. Trên cơ sở hàng ngàn câu hỏi của cử tri, chúng tôi đã chọn hai nội dung lớn để chất vấn là đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm, hỗ trợ doanh nghiệp và chống ùn tắc, đảm bảo trật tự giao thông. Đây là lúc doanh nghiệp, người dân khó khăn thì chính quyền phải vào cuộc.

Cũng theo ông Hoạt: Không thể cứ chất vấn xong rồi lại để đấy, còi cứ thổi xe cứ chạy. Sẽ dành thời gian để đại biểu chất vấn lãnh đạo thành phố về tình hình giải quyết những nội dung đã chất vấn tại kỳ họp trước. Chất vấn là chỉ rõ vướng mắc, nói rõ trách nhiệm và cùng chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp, báo cáo rõ với cử tri.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố chung Việt - Nga có ý nghĩa lịch sử

TP - Chuyên gia Nga nhận định, Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua đã nêu ra những thông số thực chất về hợp tác song phương trong tương lai, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hai nước.
Hà Nội xuất hiện hàng trăm ca dương tính SARS-CoV-2 mỗi ngày, trong đó phần lớn là ca ở cộng đồng. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội quyết liệt chống dịch, phát triển kinh tế

TP - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, cùng với việc điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở, thành phố tiến tới tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng ngay tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện và phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh.
Mùa kơ nia rụng quả, người dân Tây Nguyên đi nhặt quả về chế biến

Nồng nàn Tây Nguyên

TP - Bức tranh mùa khô Tây Nguyên sống động, hấp dẫn bởi những triền đồi nương rẫy cà phê chín đỏ, con đường rực vàng sắc màu hoa dã quỳ hay điệp trùng núi non ôm lấy những buôn làng. Dưới tán lá rừng, là cuộc mưu sinh, văn hóa nhiều màu sắc của người dân bản địa Tây Nguyên.
Điều trị bệnh nhân nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Giám sát điều trị đến từng bệnh nhân

TP - Trong những ngày qua, số ca mắc và tử vong do COVID-19 có dấu hiệu gia tăng, ngày 1/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Y tế, một số bệnh viện trung ương và 10 địa phương phía Nam về công tác điều trị, giảm tử vong.