Không quân Nga phá hủy 53 căn cứ IS trong 24 giờ

Một căn cứ của phiến quân IS bị Không quân Nga không kích. Ảnh: RIA Novosti.
Một căn cứ của phiến quân IS bị Không quân Nga không kích. Ảnh: RIA Novosti.
Không quân Nga đã tiến hành 55 cuộc không kích, phá hủy 53 căn cứ của phiến quân Hồi giáo (IS) tự xưng trong 24 giờ qua tại 4 tỉnh ở Syria, trong đó bao gồm các đồn chỉ huy, trại huấn luyện khủng bố và nhiều kho vũ khí.

Nga đã sử dụng chiến đấu cơ Su-24M, máy bay ném bom Su-34 kết hợp với máy bay đổ bộ Su-25SM đã không kích vào các căn cứ của phiến quân IS tại tỉnh Idlib, Latakia, Homs và Hama, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tiết lộ với báo giới ngày 12/10.

Theo phát ngôn viên này, các cuộc không kích phá hủy 7 đồn chỉ huy, 6 trại huấn luyện, 6 kho vũ khí và một căn cứ quan trọng gần làng Salma tại tỉnh Latakia. Máy bay Nga cũng tấn công 24 căn cứ quân sự khác cùng với trang thiết bị vũ khí đạn dược.

“Trong 24 giờ qua, máy bay chiến đấu Nga còn tiêu diệt một đoàn xe khủng bố, một đội đánh bom cảm tử cơ động và 3 căn cứ ngầm khác nữa”, ông Konashenkov nói thêm.

Tại tỉnh Hama, máy bay chiến đấu Sukhoi Su-25 dựa trên các dữ liệu tình báo thu thập được từ máy bay không người lái đã phá hủy một kho vũ khí, 3 xe bán tải chứa chất nổ, một xe tải đang vận chuyển đạn dược, một bom định vị KAB-500 và một đồn chỉ huy.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG