Không quân Mỹ lần đầu triển khai máy bay do thám MQ-4C Triton tới Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
Máy bay không người lái (UAV) MQ-4C Triton của Mỹ. Ảnh: Reuters
Máy bay không người lái (UAV) MQ-4C Triton của Mỹ. Ảnh: Reuters
TPO - Máy bay không người lái MQ-4C Triton của Không quân Mỹ sẽ lần đầu tiên được triển khai tới Nhật Bản trong mùa hè này để tăng cường các hoạt động giám sát tình báo và do thám của cả hai quốc gia, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết.

Các máy bay không người lái hiện đang đóng quân trên đảo Guam sẽ đến Nhật Bản vào giữa tháng 5 trong “bối cảnh môi trường an ninh ngày càng nghiêm trọng xung quanh đất nước”, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết trong một thông báo.

“Đây là lần đầu tiên MQ-4C Triton được triển khai tới Nhật Bản,” Lực lượng Hải quân Mỹ Nhật Bản cho biết trong một thông cáo báo chí. “Triton là một hệ thống trinh sát không người lái, không vũ trang cung cấp cho liên minh Nhật-Mỹ khả năng giám sát hàng hải nâng cao.”

Việc triển khai là "rất quan trọng để tăng cường các hoạt động giám sát tình báo và do thám của cả hai quốc gia," thông báo cho biết.

Theo kế hoạch, hai chiếc MQ-4C sẽ được triển khai đến căn cứ không hải quân Misawa, gần mũi phía bắc của đảo Honshu và cũng là nơi mà Không quân Mỹ triển khai các máy bay tuần tra săn ngầm P-8A.

Đây là lần đầu tiên MQ-4C Triton được điều đến một địa điểm khác ở Thái Bình Dương sau khi 2 chiếc UAV này được đưa đến đảo Guam hồi tháng 1/2020, chậm hơn gần một năm so với dự kiến.

MQ-4C Tritons là máy bay không người lái có thể phát hiện, theo dõi, phân loại và xác định các con tàu trên biển, có thể hoạt động t hoạt động hơn 30 giờ ở độ cao 17.000 m với tốc độ lên đến 610 km/h.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG