Không quân Anh tham gia tập trận chung với Saudi Arabia

Máy bay chiến đấu Anh tham gia tập trận chung với Không quân Saudi Arabia
Máy bay chiến đấu Anh tham gia tập trận chung với Không quân Saudi Arabia
TPO - Không quân Anh đã triển khai lực lượng và binh sĩ tham gia cuộc tập trận chung với Saudi Arabia, dù sức ép sau những vụ việc nghiêm trọng gần đây từ cộng đồng quốc tế đối với quốc gia châu Á này vẫn chưa "hạ nhiệt".

Khoảng 200 binh sĩ Không quân Hoàng gia Anh và tám máy bay chiến đấu Typhoon đã đến Saudi Arabia, để tham gia cuộc tập trận đã lên kế hoạch có tên "Cờ Xanh", nhằm hỗ trợ Không quân Hoàng gia Saudi Arabia nâng cao năng lực tác chiến.

"Không quân Hoàng gia Anh tham gia cuộc tập trận với mục đích làm quen và phối hợp trong nhiều loại hình tác chiến, bao gồm tác chiến trên không, hỗ trợ tác chiến trên không, chiến tranh điện tử, và đặc biệt là vận dụng các hình thức tác chiến này để ngăn ngừa và đáp trả hệ thống phòng không mặt đất của kẻ thù đạt hiệu suất cao nhất", Thiếu tướng Không quân Saudi Arabia Haidar bin Rafie Al-Omari phát biểu.

Cuộc tập trận chung sẽ kết thúc vào tháng 12, là hoạt động song song với động thái cải thiện quan hệ ngoại giao giữa Anh và Saudi Arabia, sau vụ sát hại nhà báo Khashoggi gây rúng động thế giới trong suốt thời gian qua. Giới phân tích cho rằng, nếu London không có động thái tiếp theo, có thể hiểu là Anh đã sẵn sàng cấm vận, trừng phạt Saudi nếu phát hiện Hoàng gia Saudi có dính líu đến cái chết của nhà báo xấu số.

Theo Theo Russia Today
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.