Không quân Anh tham gia tập trận chung với Saudi Arabia

Máy bay chiến đấu Anh tham gia tập trận chung với Không quân Saudi Arabia
Máy bay chiến đấu Anh tham gia tập trận chung với Không quân Saudi Arabia
TPO - Không quân Anh đã triển khai lực lượng và binh sĩ tham gia cuộc tập trận chung với Saudi Arabia, dù sức ép sau những vụ việc nghiêm trọng gần đây từ cộng đồng quốc tế đối với quốc gia châu Á này vẫn chưa "hạ nhiệt".

Khoảng 200 binh sĩ Không quân Hoàng gia Anh và tám máy bay chiến đấu Typhoon đã đến Saudi Arabia, để tham gia cuộc tập trận đã lên kế hoạch có tên "Cờ Xanh", nhằm hỗ trợ Không quân Hoàng gia Saudi Arabia nâng cao năng lực tác chiến.

"Không quân Hoàng gia Anh tham gia cuộc tập trận với mục đích làm quen và phối hợp trong nhiều loại hình tác chiến, bao gồm tác chiến trên không, hỗ trợ tác chiến trên không, chiến tranh điện tử, và đặc biệt là vận dụng các hình thức tác chiến này để ngăn ngừa và đáp trả hệ thống phòng không mặt đất của kẻ thù đạt hiệu suất cao nhất", Thiếu tướng Không quân Saudi Arabia Haidar bin Rafie Al-Omari phát biểu.

Cuộc tập trận chung sẽ kết thúc vào tháng 12, là hoạt động song song với động thái cải thiện quan hệ ngoại giao giữa Anh và Saudi Arabia, sau vụ sát hại nhà báo Khashoggi gây rúng động thế giới trong suốt thời gian qua. Giới phân tích cho rằng, nếu London không có động thái tiếp theo, có thể hiểu là Anh đã sẵn sàng cấm vận, trừng phạt Saudi nếu phát hiện Hoàng gia Saudi có dính líu đến cái chết của nhà báo xấu số.

Theo Theo Russia Today
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.