Nhật Bản đặt mua 40 tiêm kích F-35B Lightning II

Nhật Bản đặt mua 40 tiêm kích F-35B Lightning II
Nhật Bản đặt mua 40 tiêm kích F-35B Lightning II
TPO - Theo news24, Chính phủ Nhật Bản đã chính thức đặt mua tiêm kích cất hạ cánh thẳng đứng F-35B Lightning II để trang bị trên tàu khu trục Izumo.

Trang News24 cho biết, Nhật Bản sẽ sử dụng các máy bay F-35B Lightning II để hoạt động trên các tàu khu trục Izumo hoặc các căn cứ quân sự trên đảo.

Nhật Bản đặt mua 40 tiêm kích F-35B Lightning II ảnh 1

Tàu khu trục Izumo là tàu hải quân lớn nhất của Nhật Bản.

Các tàu chiến lớp Izumo là tàu hải quân lớn nhất mà Nhật Bản từng chế tạo kể từ khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ 2. Một trong những lợi thế cạnh tranh của tàu khu trục lớp Izumo là khả năng có thể chở được những chiếc trực thăng chống hạm tiên tiến nhất của Nhật Bản (ASW).

Nhật Bản đặt mua 40 tiêm kích F-35B Lightning II ảnh 2

Izumo có thể mang tối đa 28 trực thăng.

Với khả năng có thể mang tối đa 28 trực thăng các loại và triển khai cùng lúc 9 trực thăng trên boong, Izumo sở hữu năng lực chống ngầm và cảnh báo sớm mạnh mẽ. Trong trường hợp cần thiết, nó có thể trở thành một trung tâm chỉ huy và ứng phó thảm họa nhân đạo.

Nhật Bản đặt mua 40 tiêm kích F-35B Lightning II ảnh 3

 Các tiêm kích F-35B sẽ được trang bị trên các tàu khu trục Izumo hoặc các căn cứ quân sự trên đảo.

Theo nhiều chuyên gia quốc phòng nhận định con số F-35B của Nhật Bản sẽ không dừng lại ở 40 khi nước này bắt tay vào quá trình lắp ráp, bởi vì theo ước tính phân bổ 12 tiêm kích F-35B cho mỗi tàu khu trục Izumo hay 8 chiếc cho lớp Hyuga vẫn là quá khiêm tốn.

Theo Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG