Không khí náo nhiệt trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TP. HCM

Dàn văn nghệ sỹ, người mẫu trước giờ khai mạc.
Dàn văn nghệ sỹ, người mẫu trước giờ khai mạc.
TPO - Sáng 8/1, hòa cùng không khí cả nước hướng về ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ, không khí tại TP. HCM vô cùng sôi động từ các bạn sinh viên trường ĐH Văn Hiến.

Từ sáng sớm, đã có rất đông các bạn sinh viên trường này đến tham gia ngày hội hiến máu của cả nước. Tất cả tất bật chuẩn bị cho ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ 9. Các y bác sĩ của Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy (Bệnh viện Chợ Rẫy) đã bắt đầu lấy những giọt máu đầu tiên.

Không khí náo nhiệt trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TP. HCM ảnh 1 Top 5 hoa hậu Việt Nam 2016 – người đẹp biển Đào Thị Hà.

Có mặt từ rất sớm tại trường Đại học Văn Hiến TPHCM, top 5 hoa hậu Việt Nam 2016 – người đẹp biển Đào Thị Hà chia sẻ: “Em rất hào hứng được tham gia chương trình Chủ Nhật Đỏ hôm nay, đây là một chương trình rất ý nghĩa vì góp phần đưa những giọt máu cứu người. Em đã từng ba lần tham gia hiến máu và rất nhiều lần tham gia chương trình này. Mới đây em được Hội Tình nguyện vận động hiến máu Hà Nội mời trở thành đại sứ tình nguyện. Mỗi lần tham gia, trong em lại trào dâng những cảm xúc khác nhau. Em mong mình sẽ có nhiều sức khỏe để có thêm nhiều lần hiến máu nữa. Em xin chúc chương trình lần này của báo Tiền Phong được thành công tốt đẹp”.

Chủ nhật Đỏ bắt đầu từ một buổi hiến máu tại Hà Nội tiếp nhận chưa được 100 đơn vị năm 2009, đến năm 2016 chúng ta đã tổ chức được trên 30 tỉnh/thành phố và tiếp nhận trên 54.000 đơn vị máu. Năm 2017, tôi được biết Chủ Nhật Đỏ sẽ có 28 tỉnh thành và cơ quan, doanh nghiệp tham gia tổ chức; với mục tiêu đặt ra thu dung 25.000 đơn vị máu.

Không khí náo nhiệt trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TP. HCM ảnh 2 Từ sáng sớm rất đông các bạn sinh viên trường ĐH Văn Hiến đến tham gia hiến máu.
Không khí náo nhiệt trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TP. HCM ảnh 3
Không khí náo nhiệt trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TP. HCM ảnh 4 Các bạn sinh viên háo hức chuẩn bị. Mọi công việc đang tất bật cho buổi lễ chính thức sắp diễn ra tại TPHCM
Không khí náo nhiệt trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TP. HCM ảnh 5
Không khí náo nhiệt trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TP. HCM ảnh 6 Các y bác sĩ khám sức khỏe cho các bạn sinh viên trước khi vào buổi hiến máu.
Không khí náo nhiệt trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TP. HCM ảnh 7
Không khí náo nhiệt trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TP. HCM ảnh 8
Không khí náo nhiệt trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TP. HCM ảnh 9
MỚI - NÓNG
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
TPO - Rạng sáng nay ở vòng 14 Ngoại hạng Anh, cuộc thư hùng giữa MU và Arsenal đã diễn ra gay cấn, hào hứng và cả... vui nhộn. Ở đó, chiến thắng đã thuộc về MU nhờ 2 bàn của Ronaldo. Trận thắng này giúp MU tạm đẩy lui khủng hoảng, đồng thời có quà mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Có thể bạn quan tâm

Đội hình tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19 tại Sóc Trăng đến nhà dân hỗ trợ chống dịch. Ảnh: NVCC

Cống hiến tuổi đôi mươi

TP - Sau những ngày tham gia chống dịch căng thẳng ở TPHCM, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi lại kề vai sát cánh, lên đường hỗ trợ ngăn chặn đại dịch COVID-19 ở Sóc Trăng.
Vàng Đức Hoàng, học sinh lớp 10, Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang, có niềm đam mê lập trình

Cậu học trò dân tộc Giáy đam mê công nghệ

TP - Cậu học trò dân tộc Giáy Vàng Đức Hoàng, học sinh lớp 10, Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang sáng tạo ra sản phẩm “Trung tâm hồng ngoại ứng dụng IoT”, có thể điều khiển thiết bị trong gia đình từ mọi nơi, thay thế các thiết bị điều khiển truyền thống.
Thanh niên, công đoàn Bình Dương chi viện tỉnh Sóc Trăng chống dịch COVID-19

Thanh niên, công đoàn Bình Dương chi viện tỉnh Sóc Trăng chống dịch COVID-19

TPO - Ngày 1/12, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Chỉ huy Đội hình TNTN phản ứng nhanh tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ xuất quân đưa tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.