Hoa hậu Đại Dương, Top 10 HHVN hiến máu ở Cần Thơ

Hoa hậu Đại Dương, Top 10 HHVN hiến máu ở Cần Thơ
TPO - Hàng trăm ĐVTN trên địa bàn thành phố Cần Thơ có mặt chật kín trước sân Nhà Văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều để tham gia ngày hội Chủ Nhật Đỏ năm 2017 do báo Tiền Phong phối hợp Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức.

Sáng sớm 8/1, không khí ở Cần Thơ mát mẻ, hàng trăm ĐVTN từ các quận, huyện và trường học với rực rỡ sắc đỏ mang dòng chữ Chủ Nhật Đỏ trên đầu kéo về chật kín sân Nhà Văn hóa thiếu quận Ninh Kiều đã làm cho không khí ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần thứ 9 năm 2017 đầy ý nghĩa này càng thêm sôi động và hào hứng.

Tham dự có bà Lê Thị Sương Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ;  bà Huỳnh Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP Cần Thơ; Nhà báo Nguyễn Đại Dương, Phụ trách  Ban đại diện báo Tiền Phong tại ĐBSCL; Người đẹp áo dài – Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Huỳnh Trúc Mai; Hoa hậu Đại Dương 2014 Đặng Thu Thảo; lãnh đạo các sở, ngành cùng gần 700 ĐVTN trên địa bàn thành phố tham dự.

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ – Trưởng Ban tổ chức Chủ Nhật Đỏ tại Cần Thơ cho biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố Cần Thơ đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi. Đồng thời, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân. Những giọt máu đưa con người trở về từ cõi chết, giúp hồi phục sức khỏe, cũng có nghĩa là đưa niềm vui, niềm hạnh phúc trở lại với biết bao bệnh nhân và gia đình. 

Hoa hậu Đại Dương 2014 Đặng Thu Thảo - Ủy viên Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ - chia sẻ với các bạn trẻ: “Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người hiến. Vì lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho việc tuần hoàn máu. Mỗi lần hiến máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích thích quá trình tái tạo máu mới. Hơn nữa, thông qua việc ăn uống và sinh hoạt điều độ, sức khỏe bạn sẽ phục hồi. Tham gia hiến máu cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khoẻ. Một lượng máu nhỏ của bạn sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về an toàn cho bạn. Ngoài ra, khi hiến máu cũng có nghĩa là bạn đang đem lại sự sống, hạnh phúc cho những người bệnh và niềm vui cho gia đình họ”.

Còn Người đẹp áo dài – Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Huỳnh Trúc Mai  nói: “Tôi rất vinh dự là một trong những thanh niên tình nguyện tham gia sôi nổi các phong trào, công tác hiến máu tình nguyện. Tôi cũng như các bạn tham gia hiến máu ý thức được rằng: hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người hiến. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho việc tuần hoàn máu. Mỗi lần hiến máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích thích quá trình tái tạo máu mới. Thông qua việc ăn uống và sinh hoạt điều độ, sức khỏe bạn sẽ phục hồi”.

Trúc Mai cho biết thêm, tham gia hiến máu cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khoẻ. Một lượng máu nhỏ của bạn sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về an toàn cho bạn. Hơn nữa, khi hiến máu cũng có nghĩa là bạn đang đem lại sự sống, hạnh phúc cho những người bệnh và niềm vui cho gia đình họ.

Hoa hậu Đại Dương, Top 10 HHVN hiến máu ở Cần Thơ ảnh 1
Hoa hậu Đại Dương, Top 10 HHVN hiến máu ở Cần Thơ ảnh 2
Hoa hậu Đại Dương, Top 10 HHVN hiến máu ở Cần Thơ ảnh 3
Hoa hậu Đại Dương, Top 10 HHVN hiến máu ở Cần Thơ ảnh 4
Hoa hậu Đại Dương, Top 10 HHVN hiến máu ở Cần Thơ ảnh 5
Hoa hậu Đại Dương, Top 10 HHVN hiến máu ở Cần Thơ ảnh 6
Hoa hậu Đại Dương, Top 10 HHVN hiến máu ở Cần Thơ ảnh 7
Hoa hậu Đại Dương, Top 10 HHVN hiến máu ở Cần Thơ ảnh 8
Hoa hậu Đại Dương, Top 10 HHVN hiến máu ở Cần Thơ ảnh 9

Các bạn ĐVTN háo hức tham gia Chủ nhật Đỏ. Ảnh: Hoà Hội.

MỚI - NÓNG