Không khí chào đón Tết Kỷ Hợi trên thế giới

Từ Trung Quốc, Singapore tới Mỹ, người dân khắp nơi trên thế giới đang rộn ràng trong không khí đón Tết Kỷ Hợi.
Không khí chào đón Tết Kỷ Hợi trên thế giới ảnh 1 Cô gái chụp ảnh cùng tượng chú lợn đất khổng lồ trong công viên ở Bắc Kinh hôm 2/2. Mùng một Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ bắt đầu vào 5/2. Khắp nơi trên thế giới, người dân đi sắm hoa, đồ trang trí về bày biện trong nhà.
Không khí chào đón Tết Kỷ Hợi trên thế giới ảnh 2 Một người bán hoa giữa rừng hoa đào trong hội chợ Tết Nguyên đán ở quận Cửu Long, Hong Kong, hôm 2/2.
Không khí chào đón Tết Kỷ Hợi trên thế giới ảnh 3 Phụ nữ mặc trang phục truyền thống Trung Quốc chỉnh lại tóc để chụp ảnh trong công viên ở Bắc Kinh hôm 2/2.
Không khí chào đón Tết Kỷ Hợi trên thế giới ảnh 4 Mẹ dắt con sắm đồ trang trí tết ở phố người Hoa tại Los Angeles, bang California, Mỹ, hôm 1/2. Năm nay, thành phố sẽ tổ chức kỷ niệm lần thứ 120 lễ diễu hành Múa Lân vào ngày 9/2.
Không khí chào đón Tết Kỷ Hợi trên thế giới ảnh 5 Người dân mua quýt bày bán trên xe tải ở phố người Hoa, thành phố Los Angeles, Mỹ, hôm 1/2.
Không khí chào đón Tết Kỷ Hợi trên thế giới ảnh 6 Cầu cảng Sydney ngày 1/2 rực rỡ trong sắc đỏ để đón năm mới âm lịch.
Không khí chào đón Tết Kỷ Hợi trên thế giới ảnh 7 Trẻ em vui vẻ chạm vào các chú lợn trong  sự kiện chào mừng Tết Kỷ Hợi ở phố người Hoa tại Manila, thủ đô Philipppines hôm 1/2.
Không khí chào đón Tết Kỷ Hợi trên thế giới ảnh 8 Đoàn múa lân biểu diễn trên đường phố Phnom Penh, thủ đô Campuchia hôm 1/2.
Không khí chào đón Tết Kỷ Hợi trên thế giới ảnh 9 Một phụ nữ chụp ảnh selfie giữa khu triển lãm hoa Dahlia Dreams ở Singapore hôm 24/1. Triển lãm kéo dài từ ngày 18/1 tới 24/2 với chủ đề "Ngàn hoa khoe sắc", trưng bày gần 1.500 loài hoa để chào đón tết nguyên đán.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.