Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ chở thuê ở chợ hoa ngày cận Tết

Mỗi chuyến xe ba gác chở hoa dịp Tết có giá từ 300-500 nghìn đồng.
Mỗi chuyến xe ba gác chở hoa dịp Tết có giá từ 300-500 nghìn đồng.
TPO - Những ngày cuối năm, khi các chợ hoa Tết hoạt động nhộn nhịp cũng là lúc những người hành nghề xe ôm, ba gác… vào vụ kiếm bạc triệu mỗi ngày với công việc chở hoa thuê.

Trái với không khí ảm đạm những ngày trước, ghi nhận của phóng viên vào ngày 2/2 (28 Tết), không khí ở các hội chợ hoa Tết tại TPHCM như công viên Gia Định (quận Phú Nhuận), công viên 23/9, công viên Tao Đàn (quận 1) đã nhộn nhịp hơn hẳn với cảnh mua bán tấp nập.

Đây cũng là thời điểm cánh xe ôm, ba gác chở thuê được dịp “hốt bạc” với mỗi chuyến chở hoa, cây cảnh cho khách kiếm được từ 100-500 nghìn tuỳ quãng đường, kích thước của cây. Mỗi ngày trung bình một người kiếm được 1-3 triệu đồng.

Tại công viên Gia Định, quận Phú Nhuận, có hàng chục người chạy xe ôm, xe ba gác luôn túc trực dọc các con đường xung quanh chợ hoa để sẵn sàng nhận chở hàng cho khách bất cứ lúc nào.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ chở thuê ở chợ hoa ngày cận Tết ảnh 1 Chỉ cần một chiếc xe máy với giá gỗ phía sau, mỗi ngày một người có thể kiếm được vài triệu đồng.

Vừa chi gần 10 triệu đồng mua cây mai lớn tại công viên Gia Định (quận Phú Nhuận) nhưng chưa biết làm thế nào để chở về, anh Nguyễn Hoàng Dũng quay ra đường thì đã thấy người chạy xe ba gác chạy đến nhận chở thuê.

Cây mai lớn nên người người chạy xe ba gác nhận chở với giá 500 nghìn đồng cho quãng đường khoảng 4km từ công viên Gia Định về quận Gò Vấp. Ông Lê Văn Thành (lái xe ba gác) vừa nhận chở thuê cho biết, từ khi chợ hoa mở cửa đến nay, ngày nào ông cũng ra chở hàng thuê từ sáng cho đến khuya mới về.

Mỗi cuốc xe ba gác ông nhận với giá từ 200 nghìn đến 500 nghìn đồng tuỳ khoảng cách gần xa và kích thước, số lượng hoa, cây cảnh mà khách thuê chở. “Trung bình mỗi ngày cũng kiếm được vài triệu đồng. Cả năm mới có mấy ngày giáp Tết đông khách thế này nên tranh thủ làm được ngày nào hay ngày đó, kiếm thêm tiền sắp đồ”, ông Thành chia sẻ.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ chở thuê ở chợ hoa ngày cận Tết ảnh 2 Những ngày cuối năm khách đông nên nhiều người vừa chạy vừa ăn để tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

Ông Thành cho hay, không chỉ ông mà từ khi chợ hoa mở cửa, hầu như tất cả những người chạy xe ôm, xe ba gác ở khu vực lân cận đều đổ về đây để hoạt động vì lượng khách lớn, nhu cầu chở hàng cuối năm cao.

Cũng như ông Thành, tuy không chạy ba gác nhưng anh Quân (chạy xe ôm ở quận Bình Thạnh) cho biết, anh bắt đầu ra chở thuê cây cảnh cho khách từ ngày 22 tháng Chạp đến nay. Trung bình mỗi ngày anh nhận được từ 10-20 cuốc chở hoa cho khách nên cũng kiếm được khá khá.

“Mình chạy xe ôm nên chỉ nhận chở cây nhỏ, mỗi cuốc cũng kiếm được 100-200 nghìn. Những ngày đầu hơi vắng khách nhưng ba ngày qua khách mua hoa tăng, mình cũng kiếm được ngày vài triệu đồng”, anh Quân vui vẻ.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ chở thuê ở chợ hoa ngày cận Tết ảnh 3  Mỗi cuốc xe ôm chở cây cảnh có giá từ 100-300 nghìn đồng tuỳ quãng đường.

Đánh xe ba gác từ quận Gò Vấp qua công viên Gia Định để chở thuê cây cảnh, anh Lý Văn Hoà và một người phụ xe chỉ nhận chở cây lớn như đào, mai với giá từ 400-500 nghìn đồng mỗi chuyến.

Anh Hoàng cho hay, dịp Tết nhiều người chi cả chục triệu đồng để mua đào, mai có kích thước lớn chỉ xe ba gác mới chở được. Mỗi xe ba gác muốn nhận chở cây lớn cũng phải có 2-3 người mới đưa cây lên xe được nên giá cao hơn chở cây nhỏ.

“Chở cây cảnh như đào, mai, quất phải hết sức cẩn thận, chạy an toàn và tránh ổ gà để tránh rụng hoa, quả của khách. Cực nhất là công đoạn đưa cây lên xe, hạ cây xuống. Do cây lớn kén khách nên mỗi ngày cũng chỉ nhận được khoảng 10 chuyến thôi”, anh Hoàng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án 2km chậm gần 10 năm do vướng GPMB tại phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Kiến nghị tách hạng mục giải phóng mặt bằng để tháo gỡ 'điểm nghẽn' dự án đầu tư công

TPO - Lấy ví dụ về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cũng như Nhổn - Ga Hà Nội chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng, các đại biểu đề nghị thành phố Hà Nội cần kiến nghị với Chính phủ thực hiện thí điểm việc tách hạng mục GPMB riêng với dự án đầu tư để tăng hiệu quả.
Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

TPO - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, mọi chiến lược của ngành nông nghiệp sẽ không thành công nếu không hiểu người nông dân nghĩ gì. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng, người nông dân cũng cần phải thay đổi theo hướng chuyên nghiệp hơn, có tư duy sáng tạo, tích cực để có thể tự đứng trên đôi chân của mình.
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.

TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch

TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.
Thiếu lao động, doanh nghiệp TPHCM chật vật sản xuất Ảnh: Uyên Phương

Đỏ mắt tìm lao động

TP - Đưa ra lương cao, đãi ngộ tốt… nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) ở các tỉnh, thành phố phía Nam vẫn than thở không tuyển được lao động (LĐ). Thiếu nhân công không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh cuối năm mà còn khiến DN khó phục hồi nhanh sau dịch.