'Không ít phụ nữ thầm nhớ, ngưỡng mộ Nguyễn Trọng Tạo'

'Không ít phụ nữ thầm nhớ, ngưỡng mộ Nguyễn Trọng Tạo'
TPO - Bạn thân nhất của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha tiết lộ: Ngoài gia đình, bạn bè, không ít phụ nữ thầm thương trộm nhớ, ngưỡng mộ ông.

Nguyễn Trọng Tạo có một người vợ tào khang ở Huế. Anh có nhiều bài thơ về xứ này, nhưng người ta thường trích nhất lại là câu: “Bạn bè ở Huế thương nhau thiệt/ Một đứa vợ la chục đứa kinh”.

Sau này, hôn nhân của Nguyễn Trọng Tạo và vợ trục trặc. Hai người chia tay trong hòa bình. Nguyễn Trọng Tạo còn tặng riêng vợ con “tiệc chia tay” bằng một chuyến du lịch nước ngoài.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến có lần kể: “Sau khi chia tay vợ, anh Tạo có một vài mối tình. Nghe ra sâu nặng nhưng rút cục cũng chẳng đến đâu. Gặp bạn gái của anh dù nhỏ tuổi hơn tôi vẫn gọi bằng chị. Anh có vẻ hài lòng. Rồi thành phản xạ thấy anh ngồi cạnh ai tôi cũng lễ phép. Anh cười, không không, chị đâu mà nhiều thế, đây là học trò!”.

Nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn chia sẻ: “Nguyễn Trọng Tạo là người đa tình, hình như cô gái nào, dù ở Hà Nội, Vũng Tàu, Huế, Canađa, Mỹ hoặc bất cứ đâu mà nghe anh đọc thơ rồi nói chuyện cũng đều dễ dàng bị anh chinh phục. Và anh yêu họ, mê mệt, trân trọng, đắm say, song các mối tình đều không được bền lâu. Tôi đã có lần viết tặng anh bài “Bạn thơ” trong đó có câu: “Chữ tình cầm mỏi bàn tay/ Vẫn chưa gặp được một người tri âm”…

Đến cuối đời, Nguyễn Trọng Tạo vẫn là người độc thân. Anh có ba con, hai con gái, một con trai. Con gái lớn đã lập gia đình, sống ở tòa nhà cạnh bố nên thường xuyên thăm nom ông. Con trai thứ đã tốt nghiệp Tiến sĩ Kiến trúc ở Italy và đang làm việc ở Huế, con gái út học Tiến sĩ Kinh tế ở Italy. Cả ba đều coi bố là thần tượng nhưng không theo nghiệp ông vì sợ "con không bằng được cha".

Thông tin tang lễ nghệ sĩ Nguyễn Trọng Tạo:

Lễ nhập quan diễn ra lúc 8h30 ngày 9/1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ viếng diễn ra từ 12h đến 13h30 cùng ngày.

Linh cữu được đưa đi hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ (Hà Nội) lúc 14h. Tro hài nhạc sĩ sẽ được đưa về quê ở Nghệ An sau khi gia đình xây dựng xong khu tưởng niệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm