Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê'

TPO - Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo khiến người hâm mộ không khỏi tiếc thương khi vừa trút hơi thở cuối cùng vào lúc 19h50 tại bệnh viện Bạch Mai sau một thời gian điều trị bệnh ung thư phổi.

Ngay khi thông tin trên được chính con gái của cố nhà thơ, nhạc sĩ chia sẻ trên tài khoản facebook của ông, rất nhiều người hâm mộ đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình ông cũng như thương xót một tài năng nghệ thuật của dân tộc.

Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' ảnh 1
Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' ảnh 2  
Sinh thời, Nguyễn Trọng Tạo được yêu mến qua những ca khúc vô cùng nổi tiếng như “Làng Quan họ quê tôi” (lời phỏng thơ Nguyễn Phan Hách), “Tình ca bên một dòng sông”, “Đôi mắt đò ngang”, “Con dế buồn” (thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường), “Khúc hát sông quê” (lời phỏng thơ Lê Huy Mậu)... Bởi các ca khúc của ông giàu chất thơ, đậm đà âm hưởng dân ca.
Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' ảnh 3
Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' ảnh 4

Bên cạnh đó, Nguyễn Trọng Tạo còn là một nhà thơ nổi tiếng, có nhiều đóng góp cho thơ hiện đại Việt Nam với các tác phẩm như “Đồng dao cho người lớn”, “Nương Thân”, “Thế giới không còn trăng”, “Con đường của những vì sao”, “Tình ca người lính”.  

Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' ảnh 5  
Người hâm mộ tiếc thương Nguyễn Trọng Tạo-nhạc sĩ 'Khúc hát sông quê' ảnh 6  

Không ít người hâm mộ còn mong muốn được biết thời gian tổ chức tang lễ cho cố nhà thơ, nhạc sĩ vừa rời “cõi tạm” để được tiễn biệt ông lần cuối. Tuy nhiên, chia sẻ với phóng viên Dân trí, chị Thu Hương con gái đầu của nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo cho biết hiện tại người nhà đang rất bối rối, nên chưa có thông tin chính thức về tang lễ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những ông bố lấy nước mắt khán giả trên màn ảnh nhỏ

Những ông bố lấy nước mắt khán giả trên màn ảnh nhỏ

TPO - Hình tượng các ông bố từ lâu đã được các đạo diễn khai thác thành công trên màn ảnh nhỏ. Sau vẻ nghiêm nghị, kiệm lời của bố là cả tấm lòng yêu thương con vô bờ mà không từ ngữ nào diễn tả được. Chính điều đó đã góp phần làm nên thành công của mỗi bộ phim và lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả.