Không gian chia sẻ trực tuyến đầu tiên tại Thư viện Quốc gia

Không gian chia sẻ trực tuyến đầu tiên tại Thư viện Quốc gia
TPO - Trong khuôn khổ lễ khai trương S.hub - không gian chia sẻ đầu tiên dành cho giới trẻ Hà Nội tại Thư viện Quốc gia Việt Nam chiều 24/11, “Giáo sư” Cù Trọng Xoay- Đinh Tiến Dũng đã có cuộc trao đổi, thảo luận ngắn cùng sinh viên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ thủ đô về một không gian hiện đại, mang đến cảm hứng sáng tạo để học tập và trao đổi  tri thức, Thư viện Quốc gia Việt Nam và Công ty Điện tử Samsung chính thức khai trương Không gian chia sẻ S.hub.

Đây được coi là mô hình hoàn thiện trong việc kết hợp thiết bị công nghệ với nguồn tài nguyên tri thức của thư viện và các hoạt động mang tính định hướng, truyền cảm hứng để tạo nên một không gian học tập cho giới trẻ Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ của lễ khai trương, khách mời Đinh Tiến Dũng hay thường được người hâm mộ Việt gọi với tên “Giáo sư” Cù Trọng Xoay đã có buổi nói chuyện, thảo luận cùng các bạn trẻ xoay quanh vấn đề học tập, thực tiễn cuộc sống.

Không gian chia sẻ trực tuyến đầu tiên tại Thư viện Quốc gia ảnh 1
Không gian chia sẻ trực tuyến đầu tiên tại Thư viện Quốc gia ảnh 2
Không gian chia sẻ trực tuyến đầu tiên tại Thư viện Quốc gia ảnh 3

Một số hình ảnh tại Không gian chia sẻ S.hub.

Không gian chia sẻ S.hub tại Thư viện Quốc gia Việt Nam bao gồm 3 yếu tố:

1. Không gian hiện đại và thiết bị công nghệ cao

Nâng cấp các khu vực tiền sảnh (tầng 1) và một phần của khu vực phục vụ bạn đọc (tầng 2) để tạo thành các khu vực chức năng tổ chức sự kiện, triển lãm trưng bày, phòng nghe nhìn, khu vực tra cứu cá nhân và các khu vực thảo luận nhóm.

Toàn bộ diện tích cải tạo dự kiến 1.200m2 bao gồm sơn sửa tường, sàn nhà, điều chỉnh hệ thống nguồn điện và kết nối internet, trang bị bàn ghế, tủ kệ mới để tạo không gian trẻ trung, gần gũi với bạn đọc.

Trang bị các thiết bị hiện đại như màn hình trình chiếu LFD, bảng tra cứu thông tin và các máy tính phục vụ nhu cầu tra cứu nhanh tại tiền sảnh; máy tính bảng và máy tính để bàn phục vụ nhu cầu tra cứu và tự học tại khu vực tra cứu cá nhân tại tầng 2; màn hình tương tác thông minh và hệ thống loa chuyên dụng cho phòng đa phương tiện.

2. Không gian trao đổi trực tuyến

Sử dụng trang www.s-hub.vn là cổng thông tin giao tiếp giữa bạn đọc và không gian chia sẻ S.hub với các chức năng đặt phòng họp, đặt khu vực tổ chức sự kiện, khu vực thảo luận nhóm... và đăng ký tham gia các sự kiện.

Trang web còn là nơi tổng kết các hoạt động tại S.hub với những nội dung bổ ích sau các sự kiện để các thành viên dù không đến trực tiếp vẫn có thể theo dõi thông tin và các hoạt động tại đây.

3. Hoạt động theo chủ đề

Để tạo điều kiện tối đa cho các bạn trẻ có thể học hỏi và mở rộng các mối quan hệ, học hỏi từ các tổ chức giáo dục và đào tạo cũng như từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, S.hub tổ chức hoạt động theo chủ đề, với nhiều đề tài liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như chủ đề về sáng tạo, khởi nghiệp, kỹ năng mềm... dưới nhiều hình thức như tọa đàm, thuyết trình, các cuộc thi... để các bạn trẻ có cơ hội chia sẻ và học hỏi lẫn nhau cũng như áp dụng những kiến thức đó vào cuộc sống.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.