Không đi làm suốt 15 năm vẫn được trả lương gần 15 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Getty
Ảnh minh họa: Getty
TPO - Một nhân viên công vụ mới đây đã được báo chí Ý mô tả là “Vua trốn việc” sau khi phá kỉ lục quốc gia với cáo buộc không đi làm trong suốt 15 năm, dù vẫn được trả lương đều đặn.

Cảnh sát cho biết nhân viên bệnh viện nói trên được trả lương hàng tháng, với tổng số tiền lên tới 538.000 Euro (tương đương gần 15 tỉ đồng) sau 15 năm, dù đã không đến làm việc tại bệnh viện Pugliese Ciaccio ở thành phố Catanzaro, Calabria kể từ năm 2005.

Nam nhân viên (hiện 67 tuổi) phải đối mặt với các cáo buộc lạm dụng chức vụ, giả mạo và đe dọa người khác.

Không đi làm suốt 15 năm vẫn được trả lương gần 15 tỉ đồng ảnh 1

Cơ sở y tế nơi nam nhân viên nói trên "làm việc". Ảnh: Daily Star

Sáu người khác cũng đang bị điều tra vì nghi ngờ tạo điều kiện cho hành vi trốn việc của người đàn ông nói trên.

Trong một cuộc điều tra có mật danh Bán thời gian, cảnh sát đã thu thập bằng chứng về hành vi trốn việc trắng trợn của nam nhân viên bệnh viện. Hồi năm 2005, ông được cho là đã đe dọa giám đốc bệnh viện để ngăn bà này nộp báo cáo kỉ luật vì sự vắng mặt của cấp dưới.

Nữ giám đốc sau đó đã nghỉ hưu, và hành vi trốn việc của nam nhân viên không hề bị phát hiện bởi lãnh đạo kế nhiệm tại bệnh viện.

Vào năm 2016, chính phủ Ý bắt đầu thắt chặt kiểm soát lao động sau khi một số cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy tình trạng trốn việc diễn ra tràn lan trong các công sở.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã sử dụng camera giám sát bí mật để theo dõi 35 công nhân tại tòa thị chính của Sanremo, những người đã gian lận việc điểm danh trong ít nhất hai năm. Vợ của hai trong số các nhân viên bị bắt gặp sử dụng thẻ nhân viên của chồng để chấm công cho chồng, trong khi các nhân viên khác chấm công trước khi đi mua sắm hoặc đi chơi với bạn bè.

Trong một trường hợp khác, một cảnh sát giao thông sống trong cùng tòa nhà với cơ quan đã bị phát hiện mặc đồ lót đi chấm công rồi quay về giường ngủ tiếp.

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.