Khốn khổ tìm nơi đỗ xe tại khu liên cơ Võ Chí Công

Khốn khổ tìm nơi đỗ xe tại khu liên cơ Võ Chí Công
TPO - Có mục tiêu mang lại sự tiện dụng, văn minh cho người dân đến giao dịch và công chức làm việc, tuy nhiên khu liên cơ hành chính Hà Nội đang là nỗi ám ảnh đối với nhiều người dân, công chức khi tìm chỗ đỗ xe tại đây.  
Khốn khổ tìm nơi đỗ xe tại khu liên cơ Võ Chí Công ảnh 1 Là nơi làm việc của 8 sở ngành Hà Nội hàng ngày khu liên cơ hành chính Võ Chí Công có cả nghìn người đến giao dịch, liên hệ công tác. Ngoài ra tòa nhà đang có hơn 1.500 cán bộ, công chức đang làm việc tại đây, tuy nhiên, tòa nhà không có lấy 1 chỗ đỗ ô tô cho người dân và công chức.
Khốn khổ tìm nơi đỗ xe tại khu liên cơ Võ Chí Công ảnh 2 Với xe máy khu liên cơ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu đỗ xe của tòa nhà, còn người dân đến giao dịch tự tìm chỗ đỗ xe ngoài đường.
Khốn khổ tìm nơi đỗ xe tại khu liên cơ Võ Chí Công ảnh 3 Khu liên cơ hành chính Hà Nội là địa điểm làm việc thường xuyên của 8 sở ngành Hà Nội, hàng ngày có đông người dân đến giao dịch, liên hệ công tác. Trong đó có Sở Xây dựng, Sở GTVT Hà Nội, Sở QH&KT, Sở KH&ĐT, Sở Tài chính, Viện Quy hoạch xây dựng…
Khốn khổ tìm nơi đỗ xe tại khu liên cơ Võ Chí Công ảnh 4 Toàn bộ tầng hầm của 3 tòa nhà cao nhất là 27 tầng nhưng chỉ chứa được 40 ô tô, khoảng 800 xe máy. Trong khi đó, lượng xe ô tô của cán bộ, công chức làm việc trong tòa nhà hiện nay theo thống kê của đơn bị quản lý, vận hành khu liên cơ là 600 xe ô tô.
Khốn khổ tìm nơi đỗ xe tại khu liên cơ Võ Chí Công ảnh 5 Do khu liên cơ không có chỗ đỗ xe cho cán bộ, công chức, người dân đến giao dịch nên hiện nay việc đỗ xe tại bất kỳ nơi nào có chỗ trống xung quanh tòa nhà đang xảy ra.
Khốn khổ tìm nơi đỗ xe tại khu liên cơ Võ Chí Công ảnh 6 Mặc dù đỗ trên vỉa hè hoặc lòng đường, nơi có vạch vôi hay không vạch vôi, người dân và công chức tại đây đang phải trả từ 5.000 - 10.000 đồng/lượt xe máy và 30.000 đến 50.000 đồng/lượt ô tô (cao gấp đôi giá quy định) cho những điểm trông giữ bên ngoài.
Khốn khổ tìm nơi đỗ xe tại khu liên cơ Võ Chí Công ảnh 7 Một tấm vé gửi xe trên vỉa hè trước sảnh chính khu liên cơ, ngày 28/9 chủ phương tiện phải đòi nhân viên trông xe mới đưa, nhưng mệnh giá ghi trên vé là 20.000 đồng/lượt ô tô, nhưng thực tế chủ xe đã bị thu 30.000 đồng.
Khốn khổ tìm nơi đỗ xe tại khu liên cơ Võ Chí Công ảnh 8   Thực trạng lòng đường, vỉa hè, khuôn viên xung quanh… tràn ngập xe máy, ô tô đổ ngổn ngang, bị thu tiền phí “chặt chém” đang khiến khu liên cơ - trụ sở làm việc văn minh, hội tụ trở nên nhộn nhạo và xấu xí.
Khốn khổ tìm nơi đỗ xe tại khu liên cơ Võ Chí Công ảnh 9 Ngoài gây nhếch nhác, tình trạng đỗ xe tràn lan trên vỉa hè lòng đường còn làm ùn tắc thường xuyên cho tuyến đường Võ Chí Công hướng đi sân bay Nội Bài.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.