Khởi tranh giải bóng đá Báo chí – Giáo dục TPHCM

Khởi tranh giải bóng đá Báo chí – Giáo dục TPHCM
TPO - Ngày 29/11, tại TPHCM diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá Báo chí – Giáo dục, cúp Hồng Bàng năm 2014, thu hút gần 300 vận động viên đến từ các trường đại học và phóng viên, nhà báo thường trú tại TPHCM.

Đây là giải đấu thường niên do Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp TPHCM phối hợp cùng CLB Phóng viên Giáo dục tổ chức, cổ vũ cho phong trào tập luyện thể thao trong đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên ngành GD-ĐT tại TPHCM, phóng viên các báo; tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ, tăng cường mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau giữa Phóng viên các báo, đài trên địa bàn TPHCM và các trường ĐH, CĐ.

Năm nay, Giải có 14 đội bóng tham gia tranh tài gồm: CLB Phóng viên Giáo dục, CLB Phóng viên Thể thao, CLB Phóng viên CNTT, Báo Mực Tím, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Lạc Hồng, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Văn Hiến, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Trường ĐH Sân khấu điện ảnh. Các đội được chia thành 4 bảng, đấu vòng tròn để chọn ra các đội vào tứ kết, bán kết và chung kết vào ngày 7/12.

Khởi tranh giải bóng đá Báo chí – Giáo dục TPHCM ảnh 1

So với giải đấu từ năm 2012 chỉ có 8 đội tham dự, năm nay, số lượng đội bóng đã tăng lên 14 đội. Thành phần vận động viên cũng được mở rộng thêm hết sức phong phú. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên cũng được mở rộng, hầu như có mặt đầy đủ thành phần xuất thân từ các báo trên địa bàn TPHCM: Báo Tuổi Trẻ, Báo Thanh Niên, Báo Tiền Phong, Báo Công an TPHCM, Đài truyền hình HTV, Báo Sài Gòn Giải phóng, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Mực Tím…

Khởi tranh giải bóng đá Báo chí – Giáo dục TPHCM ảnh 2

Theo Đại tá Cao Viết Ninh, Phó Chủ tịch Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp TPHCM, Bộ GD-ĐT, trong hệ thống các giải đấu của Hội cũng như của các đơn vị khác tổ chức, có rất nhiều giải dành cho sinh viên tham gia. Nhưng hầu như chưa có sân chơi nào dành cho CB-CNV các trường có điều kiện tranh tài, rèn luyện sức khỏe. “Vì vậy, giải đấu này diễn ra luôn nhận được sự hưởng ứng hết mình của lãnh đạo và CB-CNV các trường ĐH”, ông Ninh nói.

MỚI - NÓNG