Khởi tố vụ án liên quan đến 7 bệnh nhân chạy thận tử vong

Bí thư Tỉnh uỷ Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh thăm hỏi, động viên thân nhân có bệnh nhân tử vong
Bí thư Tỉnh uỷ Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh thăm hỏi, động viên thân nhân có bệnh nhân tử vong
Ngày 30/5, Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân 7 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bị sốc phản vệ dẫn đến tử vong.
Như tin đã đưa, ngày 29/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có 6/18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo bị sốc phản vệ đã tử vong. Đến hết ngày 29/5, đã có 7 bệnh nhân tử vong và 1 bệnh nhân trong tình trạng hấp hối, 10 bênh nhân còn lại được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai để các bác sĩ tiếp tục theo dõi. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã ngừng chạy máy để tập trung cấp cứu các bệnh nhân với phác đồ điều trị sốc phản vệ. Sơ bộ ban đầu, ngành Y tế tỉnh Hòa Bình nhận định, nguyên nhân 7 bệnh nhân tử vong là do sốc phản vệ. Tuy nhiên, để làm rõ nguyên nhân cụ thể cũng đang được các ngành chức năng (Pháp y, Công an thành phố Hòa Bình, Y tế) tiếp tục xác minh, làm rõ. Nhận được thông tin, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình đã đến động viên, thăm hỏi các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Tỉnh hỗ trợ mỗi trường hợp gia đình có bệnh nhân tử vong 5 triệu đồng, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình hỗ trợ 10 triệu đồng/trường hợp.
Khởi tố vụ án liên quan đến 7 bệnh nhân chạy thận tử vong ảnh 1 Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nơi xảy ra vụ việc hy hữu đáng tiếc trên.
Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, vào lúc 22h ngày 29/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có mặt tại Hòa Bình, chỉ đạo, thăm hỏi, động viên gia đình có bệnh nhân tử vong, động viên tinh thần cán bộ y bác sỹ, còn Bộ Y tế đã có những đoàn công tác chỉ đạo chuyên môn.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, hiện cơ quan Công an đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn bệnh viện; Tham mưu cho chính quyền, cùng bệnh viện tỉnh thăm hỏi lo mai táng các trường hợp tử vong...

Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG