Khởi tố vụ án cố ý gây thương tích tại nhà số 8 phố Quán Sứ

Ngôi nhà số 8 phố Quán Sứ
Ngôi nhà số 8 phố Quán Sứ
TPO - Ngày 20/4, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại số nhà số 8 phố Quán Sứ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để điều tra theo quy định pháp luật.   

Ngang nhiên đập phá, đe dọa nhà dân

Theo đơn tố cáo gửi tới Báo Tiền Phong của ông Trần Đình An (73 tuổi, trú tại nhà số 8 phố Quán Sứ), ngôi nhà này cố diện tích mặt bằng 119m2. Trong số nhà đó có 4 hộ gia đình anh em nhà ông An và 1 hộ gia đình bà Liên sinh sống. 

Gia đình ông An đã mua toàn bộ tầng 2 và một phần tầng 1 từ năm 1963 đến nay. Gia đình bà Liên ở một phần của tầng 1. Cũng theo đơn này, gia đình bà Liên đã sử dụng toàn bộ cổng và sân chung của ngôi nhà để làm thêm một gian phòng mặt tiền. Lối đi và nhà vệ sinh của 4 hộ nhà ông An đã bị tách riêng. 


Tháng 12/2014, bà Liên bán nhà cho anh D.(chủ một sàn nhảy lớn ở Hà Nội). “Vợ chồng anh D. đã gặp tôi, ngỏ lời mua nốt diện tích của 4 hộ chúng tôi. Do giá cả không hợp lý nên chúng tôi không bán. 

“Hồi 14h ngày 29/12/2014, bất ngờ có 3 ô tô và nhiều xe máy chở hơn 20 người ập đến xông vào nhà đập phá nhà vệ sinh chung của ngôi nhà nói trên. Anh tôi cùng hai cháu ra can ngăn, liền bị nhóm thanh niên này đâm, chém gây thương tích. Hai cháu tôi phải vào bệnh viện cấp cứu, khâu vết thương” – đơn tố cáo có đoạn.

Theo ông Trần Đình An, hơn 30 phút sau khi xảy ra sự việc, công an phường Hàng Bông mới có mặt tại hiện trường, lúc này nhóm thanh niên đã bỏ đi. 

Khởi tố vụ án cố ý gây thương tích tại nhà số 8 phố Quán Sứ ảnh 1

Ông An chỉ 2 chiếc tủ lạnh phế liệu bị nhóm người của Dương mang đến chặn lối đi chung của 4 hộ nhà ông.

Những ngày sau đó liên tiếp xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt, thái độ bặm trợn đến đe dọa gia đình ông An. 

Hiện, gia đình ông An đã gửi đơn lên Công an quận Hoàn Kiếm, Công an thành phố Hà Nội. Gia đình ông mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo tính mạng, đời sống và sức khỏe cho gia đình ông. 

Đã khởi tố vụ án 

Liên quan đến vụ việc, chiều 20/4, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo Công an Quận Hoàn Kiếm cho biết: “Chúng tôi đã triệu tập tất cả những người liên quan bao gồm cả bị hại và nhân chứng, người bị tố cáo lên để xác minh. 

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”, đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu” – một cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàn Kiếm cho biết. 

Tuy nhiên, theo vị cán bộ này, do đang trong quá trình điều tra nên không thể cung cấp tên tuổi của những người bị triệu tập. 
An Phú


MỚI - NÓNG