Khởi tố một nữ giám đốc liên quan ổ dịch tại công ty mỹ phẩm

0:00 / 0:00
0:00
Công an khám xét cơ sở hoạt động của Công ty Mỹ phẩm Đông Anh vào sáng 24/9.
Công an khám xét cơ sở hoạt động của Công ty Mỹ phẩm Đông Anh vào sáng 24/9.
TPO - Cơ quan CSĐT Công an TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Huỳnh Như (24 tuổi, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh) về tội “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người”.

Ngày 25/11, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Huỳnh Như (24 tuổi, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh) về tội “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” quy định tại Khoản 1, Điều 295 Bộ luật hình sự.

Trước đó, hồi tháng 9/2021, người dân ở TP. Bạc Liêu đã tố cáo đến cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ bà Nguyễn Huỳnh Như thuộc diện F2 phải cách ly tại nhà, nhưng trong thời gian này, bà Như đi đến nhiều địa điểm trong TP. Bạc Liêu và tiếp xúc với nhiều người.

Khoảng 16h ngày 8/9, bà Như có triệu chứng sốt, ho, đau họng và tự sử dụng test nhanh tại nhà, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR của bà này cũng cho dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 9/9. Qua truy vết, có nhiều người là F1 của bà Như. Sau đó, nhiều F1 của bà Như dương tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 22/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều có văn bản gửi Công an tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Huỳnh Như để kịp thời thông tin đến báo chí.

Qua điều tra, xác minh, ngày 23/9, Cơ quan CSĐT Công an TP. Bạc Liêu khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” liên quan đến bà Nguyễn Huỳnh Như.

Đến ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an TP. Bạc Liêu tiến hành khám xét nhiều nơi làm việc của bà Như.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm này, ngày 18/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu đã xác định có 7 F0 bao gồm: Huỳnh Như, bà vú, con trai và 4 nhân viên của Công ty mỹ phẩm Đông Anh được ở lại Công ty trong thời gian giãn cách xã hội.

MỚI - NÓNG