Đắk Nông:

Khởi tố một giáo viên lừa đảo 'chạy' việc

TPO - Ông Nam nhận chạy việc cho chị Lanh với giá 200 triệu đồng. Sau khi nhận đủ tiền, Nam hẹn đến tháng 8/2015, chị Lanh sẽ được đi dạy nhưng đến cuối năm 2016, chị Lanh vẫn không có việc làm.

Ngày 2/11, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hoàng Nam (SN 1972), trú tại xã Nâm N’Jang để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 4/2015, ông Nam (là giáo viên trường PTDT nội trú huyện Đắk Song) nhận chạy việc cho chị Nguyễn Thị Lanh (SN 1991-trú tại huyện Krông Nô), tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm. Nam hứa, sẽ xin cho Lanh vào làm giáo viên một trường THCS ở huyện Đắk Song với giá 200 triệu đồng.

Sau khi nhận đủ tiền, Nam hẹn đến tháng 8/2015, chị Lanh sẽ được đi dạy nhưng đến cuối năm 2016, chị Lanh vẫn không có việc làm. Nghi ngờ bị lừa, bố của Lanh là ông Nguyễn Văn Long (SN 1969) nhiều lần đến nhà Nam đòi lại số tiền nhưng không được nên đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nam với cơ quan công an.

Cũng với thủ đoạn tương tự, tháng 8/2015, Nam nhận chạy việc cho con gái của ông Bùi Lào (SN 1950), trú tại xã Thuận An (Đắk Mil) là chị Bùi Thị Hồng Chi, tốt nghiệp cao đẳng hệ điều dưỡng với số tiền 175 triệu đồng. Tuy nhiên đến giữa năm 2016, Nam vẫn không xin được việc cho con ông Lào.

Ông Nguyễn Hoàng Nam về công tác tại Trường PTDT nội trú huyện Đắk Song từ tháng 7/2005, là giáo viên giảng dạy môn âm nhạc, mỹ thuật.

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song tiếp tục mở rộng điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Lừa gần 100 tỷ đồng với thủ đoạn 'mua đất ngoại giao'

Bản tin Hình sự: Lừa gần 100 tỷ đồng với thủ đoạn 'mua đất ngoại giao'

TPO - TIN NÓNG ngày 23/1: Bộ Công an kết luận vụ 'lùm xùm' từ thiện của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng; Nữ quái cầm đầu nhóm cho vay lãi nặng nuôi ‘tay chân’ bằng ma túy; Vợ lên kế hoạch cùng nhân tình sát hại chồng; Khởi tố bị can, tạm giam nữ sinh đầu độc cha ruột bằng chất độc Xyanua; Chiêu thức lừa gần 100 tỷ của cựu cán bộ phòng TN&MT;...
Nhìn lại các vụ bạo hành trẻ em: Khi cha mẹ 'đồng điệu' với kẻ khác máu tanh lòng

Nhìn lại các vụ bạo hành trẻ em: Khi cha mẹ 'đồng điệu' với kẻ khác máu tanh lòng

TPO - Theo chuyên gia tội phạm học, các vụ bạo hành xảy ra gần đây đều có một điểm tương đồng là các em nhỏ trở thành nạn nhân trực tiếp của cuộc hôn nhân tan vỡ. Khi mẹ hoặc cha đẻ đưa con đến ở cùng với những người “khác máu tanh lòng” cuộc sống của các con sẽ trở thành 'địa ngục' nếu kẻ gá nghĩa đó ích kỷ và nhẫn tâm.