Đắk Nông:

Khởi tố một giáo viên lừa đảo 'chạy' việc

TPO - Ông Nam nhận chạy việc cho chị Lanh với giá 200 triệu đồng. Sau khi nhận đủ tiền, Nam hẹn đến tháng 8/2015, chị Lanh sẽ được đi dạy nhưng đến cuối năm 2016, chị Lanh vẫn không có việc làm.

Ngày 2/11, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hoàng Nam (SN 1972), trú tại xã Nâm N’Jang để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 4/2015, ông Nam (là giáo viên trường PTDT nội trú huyện Đắk Song) nhận chạy việc cho chị Nguyễn Thị Lanh (SN 1991-trú tại huyện Krông Nô), tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm. Nam hứa, sẽ xin cho Lanh vào làm giáo viên một trường THCS ở huyện Đắk Song với giá 200 triệu đồng.

Sau khi nhận đủ tiền, Nam hẹn đến tháng 8/2015, chị Lanh sẽ được đi dạy nhưng đến cuối năm 2016, chị Lanh vẫn không có việc làm. Nghi ngờ bị lừa, bố của Lanh là ông Nguyễn Văn Long (SN 1969) nhiều lần đến nhà Nam đòi lại số tiền nhưng không được nên đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nam với cơ quan công an.

Cũng với thủ đoạn tương tự, tháng 8/2015, Nam nhận chạy việc cho con gái của ông Bùi Lào (SN 1950), trú tại xã Thuận An (Đắk Mil) là chị Bùi Thị Hồng Chi, tốt nghiệp cao đẳng hệ điều dưỡng với số tiền 175 triệu đồng. Tuy nhiên đến giữa năm 2016, Nam vẫn không xin được việc cho con ông Lào.

Ông Nguyễn Hoàng Nam về công tác tại Trường PTDT nội trú huyện Đắk Song từ tháng 7/2005, là giáo viên giảng dạy môn âm nhạc, mỹ thuật.

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song tiếp tục mở rộng điều tra.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Viện kiểm sát chưa phê chuẩn khởi tố tài xế xe Mercedes truy sát chết người ở Bình Thuận

Vì sao Viện kiểm sát chưa phê chuẩn khởi tố tài xế xe Mercedes truy sát chết người ở Bình Thuận

TPO - Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam tài xế xe Mercedes để điều tra về tội "Giết người" nhưng Viện KSND tỉnh chưa phê chuẩn vì vẫn đang trong quá trình xem xét chứng cứ, thu thập hồ sơ để làm cơ sở phê chuẩn tội danh, tránh bỏ lọt tội phạm cũng như tránh oan sai.