Đắk Lắk:

'Nổ' quan hệ rộng, lừa chạy việc chiếm đoạt hàng trăm triệu

Đối tượng Chinh trước vành móng ngựa
Đối tượng Chinh trước vành móng ngựa
TPO - Chinh tung tin có nhiều mối quan hệ, quen biết nhiều lãnh đạo của tỉnh Đắk Lắk và Bộ Công an nên có thể lo lót xin được việc làm. Hai nạn nhân 'sập bẫy' và bị chiếm đoạt hơn 640 triệu đồng.

Sáng 21/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt Nguyễn Quốc Chinh (SN 1960 – trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) 8 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Chinh từng là công nhân đội quản lý trật tự cảnh quan đô thị TP Buôn Ma Thuột. Từ tháng 2/2015 đến tháng 7/2016 Chinh đã tung tin gian dối là mình có nhiều mối quan hệ, quen biết nhiều lãnh đạo của tỉnh Đắk Lắk và Bộ Công an nên có thể lo lót xin được việc làm.

Qua đó, Chinh hứa xin việc cho một người ở TP Buôn Ma Thuột vào làm việc tại Cục An ninh Tây Nguyên, và một người ở huyện Krông Pắk vào làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, với số tiền chiếm đoạt của 2 trường hợp này 640 triệu đồng.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Chinh 8 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc bị cáo phải hoàn trả toàn bộ số tiền chiếm đoạt của các bị hại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến (phải) và bị cáo Trần Trọng Tuấn - cựu Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM tại phiên tòa.

Cựu phó Tổng giám đốc SAGRI xin xử vắng mặt

TPO - Sáng 8/12, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xét xử vụ cựu phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến sai phạm khi duyệt cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) chuyển nhượng dự án cho tư nhân, gây thiệt hại 672 tỷ đồng, tiếp tục xét xử.