Cô giáo mầm non bỏ túi hàng trăm triệu đồng lừa 'chạy việc'

Đối tượng Lại Thị Thấm tại cơ quan Công an. Ảnh: Công lý
Đối tượng Lại Thị Thấm tại cơ quan Công an. Ảnh: Công lý
Nữ giáo viên mầm non ở Thái Bình chiếm đoạt gần 600 triệu đồng của hơn 10 người với lời hứa chạy việc. 

Công an tỉnh Thái Bình vừa bắt giam Lại Thị Thấm (34 tuổi, trú xã Minh Châu, Đông Hưng), giáo viên trường Mầm non Minh Châu, để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Thấm là giáo viên biên chế của trường. Từ năm 2008 đến tháng 6/2017, Thấm khoe có đường dây chạy việc vào các trường đại học danh giá, chạy chế độ chính sách… Nhiều người dân huyện Hưng Hà và Đông Hưng tin, tạm ứng trước cho Thấm 70 -250 triệu đồng để xin việc.

Mãi không xin được việc, nhiều người tìm đến trường, đến nhà riêng đòi tiền nhưng không thành. Một số người dọa kiện cáo, nữ giáo viên xin được viết giấy vay nợ và hứa sẽ trả sau.

Cô giáo mầm non bỏ túi hàng trăm triệu đồng lừa 'chạy việc' ảnh 1 Đối tượng Lại Thị Thấm tại cơ quan Công an. Ảnh: Công lý.

Nhận được đơn thư tố cáo của người dân, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã vào cuộc và cáo buộc Lại Thị Thấm lừa đảo chiếm đoạt của hơn 10 nạn nhân với tổng số tiền gần 600 triệu đồng.

Hiện, Thấm bị công an tỉnh Thái Bình giam giữ phục vụ điều tra.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.

Có thể bạn quan tâm