Khởi tố bổ sung tội giết người đối với 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi đến tử vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Giết người” đối với "dì ghẻ" hành hạ bé gái 8 tuổi đến tử vong; đồng thời khởi tố người cha của bé gái về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.
Khởi tố bổ sung tội giết người đối với 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi đến tử vong ảnh 1

Công an TPHCM khởi tố thêm Nguyễn Võ Quỳnh Trang tội giết người.

Ngày 5/1, liên quan đến vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành dẫn đến tử vong, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc khởi tố bổ sung vụ án “Giết người” và “Che giấu tội phạm”.

Đồng thời, Công an TPHCM cũng đã có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Giết người” và quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Khởi tố bổ sung tội giết người đối với 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi đến tử vong ảnh 2

Trang và Thái bị khởi tố thêm tội danh mới.

Trước đó, ngày 22/12/2021, Công an phường 22, quận Bình Thạnh tiếp nhận tin báo về việc cháu N.T.V.A (8 tuổi) tử vong tại Bệnh viện Vinmec. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã tiến hành điều tra, qua đó đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Hành hạ người khác” theo Điều 140 Bộ luật hình sự.

Ngày 31/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Trung Thái về hành vi ngược đãi hành hạ con.

Khởi tố bổ sung tội giết người đối với 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi đến tử vong ảnh 3

Bé V.A bị hành hạ tử vong với nhiều vết bầm tím trên người

Ngày 1/1/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Kết quả điều tra bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố xác định, quá trình sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái, Trang đã nhiều lần đánh đập cháu A bằng tay, cây, roi.... Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ cháu A, thậm chí có lần trong lúc Trang hành hạ cháu A thì Thái cũng có chửi mắng và đánh cháu A.

Trong khoảng thời gian từ 14 đến 18 giờ ngày 22/12/2021, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã liên tục đánh, đạp… khiến cháu A tử vong. Sau khi cháu A. tử vong, Thái biết Trang có đánh cháu A. nên đã có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG