Khởi tố 10 người trộm sò huyết ở Cà Mau

Khu vực bao ví của doanh nghiệp nuôi sò huyết
Khu vực bao ví của doanh nghiệp nuôi sò huyết
TPO - Ngày 9/2, Thượng tá Phạm Thanh Tuấn-Trưởng công an huyện Năm Căn (Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can đối với 10 người để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản” xảy ra tại khu vực Bãi Bồi Mũi Cà Mau hồi tháng 7/2016.

Như phản ánh của báo Tiền Phong, vào năm 2015, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau mở rộng vùng nuôi sò huyết thực nghiệm trong khu bảo tồn nghiêm ngặt thuộc Bãi Bồi Cà Mau. Có 14 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân từ nơi khác đến đây thuê để khai thác sò huyết giống, khoanh nuôi sò huyết thương phẩm.

Khu vực Bãi Bồi có mực nước thích hợp cho người dân các xã thuộc các huyện Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển mò cua, bắt ốc. Nay bị các doanh nghiệp, cá nhân bao ví, xây dựng chòi canh kiên cố để khai thác sò huyết, làm thu hẹp diện tích bãi bồi sinh kế của người dân địa phương. 

Vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2016, một số người dân ở xã Nguyễn Việt Khái, Rạch Chèo (Phú Tân), Đất Mới, Lâm Hải (Năm Căn) đã vào khu vực bao ví, cào trộm sò huyết.

Cơ quan CSĐT Công an Năm Căn đã khởi tố vụ án “trộm cắp tài sản” sò huyết, xác định có 31 người liên quan trong đó có 26 người cào trộm sò huyết, 4 người tiêu thụ sò huyết…

Qua sàng lọc, các cơ quan chức năng Năm Căn đã quyết định khởi tố 10 người như nêu trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

TPO - Ngày 3/12, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, quận/huyện đẩy mạnh các biện pháp hiệu quả đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Yêu cầu đưa kết quả giải ngân vốn đầu tư công vào nội dung đánh giá kết quả thực hiện hoàn thành nhiệm vụ cuối năm của cơ quan, đơn vị và người đứng đầu.