Khởi tố 10 người trộm sò huyết ở Cà Mau

Khu vực bao ví của doanh nghiệp nuôi sò huyết
Khu vực bao ví của doanh nghiệp nuôi sò huyết
TPO - Ngày 9/2, Thượng tá Phạm Thanh Tuấn-Trưởng công an huyện Năm Căn (Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can đối với 10 người để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản” xảy ra tại khu vực Bãi Bồi Mũi Cà Mau hồi tháng 7/2016.

Như phản ánh của báo Tiền Phong, vào năm 2015, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau mở rộng vùng nuôi sò huyết thực nghiệm trong khu bảo tồn nghiêm ngặt thuộc Bãi Bồi Cà Mau. Có 14 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân từ nơi khác đến đây thuê để khai thác sò huyết giống, khoanh nuôi sò huyết thương phẩm.

Khu vực Bãi Bồi có mực nước thích hợp cho người dân các xã thuộc các huyện Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển mò cua, bắt ốc. Nay bị các doanh nghiệp, cá nhân bao ví, xây dựng chòi canh kiên cố để khai thác sò huyết, làm thu hẹp diện tích bãi bồi sinh kế của người dân địa phương. 

Vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2016, một số người dân ở xã Nguyễn Việt Khái, Rạch Chèo (Phú Tân), Đất Mới, Lâm Hải (Năm Căn) đã vào khu vực bao ví, cào trộm sò huyết.

Cơ quan CSĐT Công an Năm Căn đã khởi tố vụ án “trộm cắp tài sản” sò huyết, xác định có 31 người liên quan trong đó có 26 người cào trộm sò huyết, 4 người tiêu thụ sò huyết…

Qua sàng lọc, các cơ quan chức năng Năm Căn đã quyết định khởi tố 10 người như nêu trên.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.