Khởi tố 10 người trộm sò huyết ở Cà Mau

Khu vực bao ví của doanh nghiệp nuôi sò huyết
Khu vực bao ví của doanh nghiệp nuôi sò huyết
TPO - Ngày 9/2, Thượng tá Phạm Thanh Tuấn-Trưởng công an huyện Năm Căn (Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can đối với 10 người để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản” xảy ra tại khu vực Bãi Bồi Mũi Cà Mau hồi tháng 7/2016.

Như phản ánh của báo Tiền Phong, vào năm 2015, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau mở rộng vùng nuôi sò huyết thực nghiệm trong khu bảo tồn nghiêm ngặt thuộc Bãi Bồi Cà Mau. Có 14 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân từ nơi khác đến đây thuê để khai thác sò huyết giống, khoanh nuôi sò huyết thương phẩm.

Khu vực Bãi Bồi có mực nước thích hợp cho người dân các xã thuộc các huyện Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển mò cua, bắt ốc. Nay bị các doanh nghiệp, cá nhân bao ví, xây dựng chòi canh kiên cố để khai thác sò huyết, làm thu hẹp diện tích bãi bồi sinh kế của người dân địa phương. 

Vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2016, một số người dân ở xã Nguyễn Việt Khái, Rạch Chèo (Phú Tân), Đất Mới, Lâm Hải (Năm Căn) đã vào khu vực bao ví, cào trộm sò huyết.

Cơ quan CSĐT Công an Năm Căn đã khởi tố vụ án “trộm cắp tài sản” sò huyết, xác định có 31 người liên quan trong đó có 26 người cào trộm sò huyết, 4 người tiêu thụ sò huyết…

Qua sàng lọc, các cơ quan chức năng Năm Căn đã quyết định khởi tố 10 người như nêu trên.

MỚI - NÓNG