Khối ngoại tiếp tục mua gom cổ phiếu ngân hàng

Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.
TPO - Khối ngoại hôm qua có ngày mua ròng thứ 5 liên tục trên thị trường cổ phiếu với tổng giá trị mua đạt 1.925,5 tỷ đồng.  Các cổ phiếu được mua ròng lớn nhất là HDB, SSI, STB, VRE, BID, VNM, GEX, HPG, BVH.

Trong phiên giao dịch 10/4, nhà đầu tư tiến hành chốt lời mạnh trên các cổ phiếu tăng nóng thuộc nhóm bất động sản như VIC, DXG , HBC, NVL... Một số cổ phiếu vốn hóa lớn cũng bị bán mạnh trong phiên như MSN, VJC, MWG, VRE, VNM, GAS... 

Giá trị giao dịch toàn thị trường tăng vọt lên 10,400 tỷ nhưng độ rộng thị trường thu hẹp mạnh do số cổ phiếu giảm điểm gấp đôi số cổ phiếu tăng điểm. VN-Index giảm nhẹ 0.5% xuống dưới mốc 1,200 điểm nhờ một số cổ phiếu ngân hàng tăng như VCB, BID, HDB và các cổ phiếu lớn khác như FPT, BVH, DHG, CTD và SAB. Xu hướng thị trường vẫn duy trì tích cực trong trung và dài hạn.

Sau 9 phiên có chỉ báo RSI lên mức quá mua, VIC đã bị chốt lời mạnh và giảm 3,900, đồng thời khối lượng giao dịch tăng vọt lên gần 4.5 triệu. Lực bán của VIC khá mạnh trong phiên 10/4. VIC không còn chỉ báo RSI quá mua. MSN và VJC tiếp tục xu hướng đi xuống từ tuần trước.

PNJ khẳng định không liên quan vụ án Ngân hàng Đông Á nên giá PNJ phục hồi rất tốt sau 5 phiên bị bán mạnh. PNJ tăng 4.3% lên 193 và cây nến trắng bao trùm cây nến đen của phiên 9/4.

Với kết quả kinh doanh quý I/2018 khả quan, giá FPT tăng 1.6% lên 64.4 và tín hiệu mua quay trở lại.

NKG và MWG tiếp tục tín hiệu SELL như đã khuyến nghị SELL NKG vào ngày 27/2/2018 và MWG ngày 29/3/2018. Xu hướng ngắn hạn hai cổ phiếu vẫn tiêu cực.

Thanh khoản phiên chiều qua cũng giảm nhẹ 4% so với chiều hôm qua, đạt 3.549 tỷ đồng giá trị khớp lệnh. Mức giảm này một phần do yếu tố giảm giá.

Trong khi đó, khối ngoại hôm qua có ngày mua ròng thứ 5 liên tục trên thị trường cổ phiếu. Tổng giá trị mua đạt 1.925,5 tỷ đồng, bán ra 1.768 tỷ đồng. Tính chung 2 ngày đầu tuần, giá trị mua ròng cổ phiếu đạt 488,8 tỷ đồng.

Các cổ phiếu được mua ròng lớn nhất là HDB, SSI, STB, VRE, BID, VNM, GEX, HPG, BVH. Phía bán ròng là SBT, HAG, DIG, VCB, PAN, HBC, VJC, NVL. 

Theo Theo TCBS
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.