Khóc nức nở vì ngủ quên, nam sinh Nghệ An đến Sở GD&ĐT cầu cứu

Khóc nức nở vì ngủ quên, nam sinh Nghệ An đến Sở GD&ĐT cầu cứu
TPO - Tại cụm thi Nghệ An, có 68 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi, 1 thí sinh không được vào thi do muộn hơn 15 phút.  
Sở GD&ĐT Nghệ An đã có báo cáo nhanh môn thi Ngữ văn kỳ thi  THPT quốc gia 2019. Cụ thể, tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 31.713 thí sinh, số thí vắng thi 68 em, 1 thí sinh tại Điểm thi THPT 1/5 vi phạm quy chế thi (đưa điện thoại vào phòng thi), 1 thí sinh tại điểm thi Huỳnh Thúc Kháng đến muộn giờ thi so với quy định. Không có Giám thị vi phạm quy chế thi. Không có sự việc bất thường xẩy ra. Kỳ thi diễn ra bình thường, an toàn.
Tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An), thí sinh Phạm C.C là học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An) dự thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng không được vào thi vì đến muộn hơn 15 phút. Sau khi không được cho phép vào dự thi môn Văn vì đến muộn quá giờ làm bài, em C. đã đến Sở GD&ĐT Nghệ An cầu cứu.
Khóc nức nở vì ngủ quên, nam sinh Nghệ An đến Sở GD&ĐT cầu cứu ảnh 1Thí sinh P.C.C đến muộn hơn 15 phút 
Thí sinh P.C.C khóc nghẹn: “Tối hôm qua em sang ngủ trông nhà cho dì, sáng nay ngủ quên, đến 8h10 phút mới đến điểm thi. Các thầy cô giám thị ở nói thí sinh đến muộn sau khi phát đề 15 phút thì không được vào thi nữa. Em biết là đã bị muộn rồi nhưng không biết hôm sau có được cho thi lại hay không, nên đến hỏi các thầy cô ở Sở GD&ĐT”.
Chạy đến theo con, mẹ của thí sinh này hối hận: “Tôi cứ nghĩ cháu thi buổi chiều, nên không gọi cháu dậy, giờ không biết phải làm sao”.
Theo ông Thái Văn Thành - Phó trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An: Môn Ngữ văn là 1 trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia. Trường hợp thí sinh muộn không dự thi môn Ngữ văn, đồng nghĩa với việc đạt điểm 0 và em không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay.
MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).