Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Che nắng, che mưa cho thí sinh, làm những biển hiệu cổ vũ, cõng thí sinh vào phòng thi, thậm chí dầm mình dưới trời mưa lật từng chiếc nón bảo hiểm trên xe để tránh bị ướt… là những hình ảnh đẹp mà các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đã làm trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại TPHCM diễn ra trong thời tiết khá thất thường khi buổi sáng và trưa trời nắng oi nhưng buổi chiều trời đổ mưa tầm tã.

Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 1

Tình nguyện viên đội mưa che dù cho thí sinh ra về

Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 2

Chiều 27/6, khi thí sinh đang làm thủ tục dự thi thì trời đổ cơn mưa lớn. Tại điểm thi Colette, quận 3, các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đã cầm dù đến từng xe máy lật úp các mũ bảo hiểm của thí sinh để tránh bị mưa ướt.

Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 3

Các tình nguyện viên còn lấy ba lô trên xe mang vào cất giữ giúp thí sinh.

Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 4

Thời tiết ở TPHCM những ngày qua thường xuyên xuất hiện những cơn mưa lớn vào chiều tối khiến phụ huynh vất vả chờ đón con sau buổi thi.

Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 5
Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 6

Khi kỳ thi bắt đầu, các tình nguyện viên chuẩn bị các biển hiệu cổ vũ thí sinh.
Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 7

Có điểm thi, các tình nguyện viên còn làm cây ước nguyện để thí sinh viết và treo lên

Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 8

Điều ước của thí sinh trước khi bước vào kỳ thi

Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 9
Tại điểm thi Trường THPT Sương Nguyệt Anh, quận 10, các tình nguyện viên thay nhau cõng thí sinh gãy chân từ cổng trường lên phòng thi.
Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 10
Đoàn thanh niên Công an TPHCM cũng ra quân dẹp trật tự giao thông, phát nước, bút và túc trực tại các điểm thi sẵn sàng hỗ trợ thí sinh khi cần.

Anh Lê Nguyễn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM cho biết, đến nay Ban Tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi tại TPHCM tiếp nhận tổng giá trị nguồn lực gần 4 tỷ đồng gồm ô dù, bút, voucher ăn trưa, bánh ăn nhanh, nước tinh khiết, nước giải khát, ly giấy...

Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 11

Tình nguyện viên tặng voucher ăn trưa cho sĩ tử sau buổi thi

“Các vật phẩm hỗ trợ được phân bổ đều đến các địa điểm thi nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh trong chương trình” - anh Nam nói và cho hay, riêng Jollibee Việt Nam tài trợ 4500 voucher ăn trưa cho sĩ tử và 100 phần ăn "chiêu đãi" sinh viên tình nguyện tham gia chương trình.

Phụ huynh xúc động trước hình ảnh sinh viên Tiếp sức mùa thi hết mình với thí sinh

Tại 156 địa điểm thi trên toàn thành phố vào hai ngày cao điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã có hơn 3.000 sinh viên tình nguyện tham gia hoạt động Tiếp sức mùa thi.

Là người thường xuyên dùng mạng xã hội, chị Phan Thị Thanh Tú (TP. Thủ Đức) cho biết những ngày gần đây hình ảnh về các hoạt động Tiếp sức mùa thi được chia sẻ rộng rãi, hầu như ngày nào chị cũng bắt gặp. “Thật sự ban đầu tôi cũng không quá quan tâm đến các hoạt động này, vì mình nghĩ rằng có thể tự đưa con đến trường và tự lo cho con được. Nhưng khi đến điểm thi, quả thật mới thấy giao thông đông đúc, nếu không có các bạn tình nguyện viên hỗ trợ chắc chắn khung cảnh sẽ rất lộn xộn”, chị Tú chia sẻ.

Lần đầu đưa con đi thi tại điểm thi trường THPT Linh Trung (TP. Thủ Đức), chị Tú không tránh được bỡ ngỡ. Nhưng theo chia sẻ của chị, ngay khi chạy xe đến nơi, lập tức sẽ có một bạn tình nguyện viên đến tặng quà cho thí sinh, đồng thời cũng hướng dẫn chị đậu xe đúng nơi quy định.

Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 12

Chị Tú cho biết thời gian gần đây các hình ảnh tích cực của tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi được lan tỏa rất rộng rãi.

“Đúng là tuổi trẻ làm hoạt động luôn rất nhanh nhạy, tôi vừa đặt chân chống xuống là có các bạn tới hỏi thăm ngay. Điều đó khiến mình cũng bớt lo, vì khi cần điều gì có thể nhờ trợ giúp của các tình nguyện viên”, chị Tú chia sẻ thêm.

Còn với phụ huynh Bùi Minh Thắng (TP. Thủ Đức), đưa con đi thi từ sáng sớm và ngồi chờ đến tận trưa tại điểm thi trường THCS Trường Thọ (TP. Thủ Đức), ông chứng kiến được toàn bộ quá trình hoạt động của đội hình Tiếp sức mùa thi tại đây.

“Khi tôi chở con đến thì thấy các tình nguyện viên đã có mặt sẵn và xếp thành các đội hình để hỗ trợ phụ huynh và thí sinh. Trên bàn tiếp sức thì nước, kẹo, quạt… đều được chuẩn bị tươm tất. Tất cả đều thật sự rất chỉn chu”, ông Thắng cho hay.

Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 13

Phụ huynh Bùi Minh Thắng cho rằng nụ cười của các tình nguyện viên sẽ giúp các sĩ tử giảm bớt áp lực.

Theo chia sẻ của ông, nụ cười là thứ năng lượng tích cực nhất của các bạn trẻ, giúp các sĩ tử bỏ được nhiều áp lực trước khi bước vào phòng thi. “Thấy nhiều em ngồi gấp hạc từ sáng tới trưa để tặng các em, có em ra xem phụ huynh có cần giúp đỡ gì không. Nói chung tinh thần của nhóm bạn trẻ là rất nhiệt tình và hoạt động “Tiếp sức mùa thi” cũng mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực cho cả phụ huynh và thí sinh”.

Là người đã có 2 lần đưa con tới tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, phụ huynh Lâm Công Chiến đã không còn xa lạ gì với các đội hình Tiếp sức mùa thi. Theo chia sẻ của ông chất lượng và quy mô chương trình mỗi năm đều được cải thiện để tối ưu theo điều kiện hiện có.

Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 14

Phụ huynh đứng ngoài cổng trường chờ con thi.

“Năm đầu tiên đưa con tham gia kỳ thi là 2019, đến nay đã 4 năm, tôi luôn thấy sự nhiệt tình, hồ hởi của các bạn trẻ hỗ trợ thí sinh. Năm nay chương trình được tổ chức thật sự quy mô và chuyên nghiệp, dù chỉ là một hoạt động mang tính tự nguyện, nhưng các bạn trẻ rất nghiêm túc thực hiện. Điều đó khiến phụ huynh chúng tôi cảm thấy phần nào an tâm khi đưa con đi thi”, ông Chiến nói thêm.

Ông Chiến còn cho biết, con trai Lâm Công Huy của ông dự tính sẽ thi vào trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, “Nếu con lên đại học tôi cũng sẽ khuyến khích con tham gia vào các đội hình để hỗ trợ thí sinh như cách mà các anh chị tình nguyện viên đang hỗ trợ thời điểm này”, ông Chiến khẳng định.

Đánh giá cao các hoạt động do các sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi thực hiện, ông Huỳnh Minh Quân – phụ huynh của thí sinh Huỳnh Phước Sang (dự thi tại điểm trường THCS Lê Quý Đôn Q.3) cho rằng nhờ có các hoạt động thực tế của sinh viên đã giúp Sang có tinh thần rất tốt trước khi bước vào kỳ thi. Ông Quân ấn tượng nhất với đội hình điều phối giao thông của các tình nguyện viên. “Nhờ có các em hướng dẫn, tôi có thể dễ dàng chở con mình đến tận cổng trường mà không lo ùn tắc. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn bố trí khoảng cách các xe đậu tại khu vực điểm thi rất hợp lý, giúp phụ huynh vừa có nơi mát mẻ chờ con vừa không làm ùn tắc giao thông”, ông Quân bày tỏ.

Khoảnh khắc đẹp tình nguyện viên TPHCM tiếp sức mùa thi 2023 ảnh 15

Sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi che mưa cho thí sinh kết thúc môn thi chiều ngày 28/6. Ảnh: Hội SV TP. HCM

Bà Lê Thị Hòa (ngụ tại Quận Bình Thạnh) có con dự thi điểm trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Kết thúc môn thi chiều 28/6, tuy trời mưa to nhưng các bạn không ngại, che dù tận tình cho thí sinh khỏi ướt. Những hành động tuy nhỏ nhưng đã tiếp sức cho thí sinh vững tin vượt qua kỳ thi”.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.