Khoảnh khắc ấn tượng của các sinh viên nhận học bổng Nâng bước thủ khoa

TPO - Thăm tòa nhà Quốc hội, dâng hương tưởng niệm tại tượng đài  Bắc Sơn, dâng hương và tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám, trải nghiệm city tour, thăm tòa soạn báo Tiền Phong là những hoạt động ấn tượng của sinh viên trong chuỗi hoạt động trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2023. 

Từ sáng sớm, các thủ khoa, á khoa, top sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào trong mùa tuyển sinh 2023 được nhận học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2023 đã có chuyến trải nghiệm city tour quanh các khu phố cổ của Hà Nội.

Khoảnh khắc ấn tượng của các sinh viên nhận học bổng Nâng bước thủ khoa ảnh 1

Các tân sinh viên háo hức khám phá các khu phố Hà Nội. Trong số 55 sinh viên khu vực phía Bắc được nhận học bổng, có 30 sinh viên đến từ các trường ngoại tỉnh từ Quảng Bình đến miền núi phía Bắc.

Khoảnh khắc ấn tượng của các sinh viên nhận học bổng Nâng bước thủ khoa ảnh 2

Thầy Nguyễn Tuấn Anh, Phòng Công tác chính trị Sinh viên, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội rất bất ngờ khi được cùng 2 sinh viên của trường tham gia trải nghiệm

Khoảnh khắc ấn tượng của các sinh viên nhận học bổng Nâng bước thủ khoa ảnh 3

Các sinh viên nhận quà của Chủ tịch Quốc hội

Khoảnh khắc ấn tượng của các sinh viên nhận học bổng Nâng bước thủ khoa ảnh 4

Thăm Hội trường chính tòa nhà Quốc hội.

Khoảnh khắc ấn tượng của các sinh viên nhận học bổng Nâng bước thủ khoa ảnh 5
Khoảnh khắc ấn tượng của các sinh viên nhận học bổng Nâng bước thủ khoa ảnh 6

Dâng hương tại đài tưởng niệm Bắc Sơn

Khoảnh khắc ấn tượng của các sinh viên nhận học bổng Nâng bước thủ khoa ảnh 7

Thăm Văn miếu Quốc Tử Giám

Khoảnh khắc ấn tượng của các sinh viên nhận học bổng Nâng bước thủ khoa ảnh 8

Dâng hương tại Văn miếu Quốc Tử Giám

Khoảnh khắc ấn tượng của các sinh viên nhận học bổng Nâng bước thủ khoa ảnh 9

Thăm báo Tiền Phong

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” do báo Tiền Phong sáng kiến tổ chức, trở thành một hoạt động thường niên có ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của T.Ư Đoàn TNCS HCM do báo Tiền Phong làm Thường trực. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Hồ sơ xét chọn dựa trên thành tích học tập, hoàn cảnh và tâm thư bày tỏ khát vọng, vượt khó khăn để vươn lên trong cuộc sống của các em.

Năm 2023, chương trình Nâng bước thủ khoa nhận được hơn 350 hồ sơ ứng viên gửi về từ các trường đại học, học viện; trong đó đa phần là các em có hoàn cảnh khó khăn là hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi, dân tộc thiểu số, khuyết tật…

Sau khi xét chọn, Ban Tổ chức chương trình Nâng bước Thủ khoa đã quyết định trao học bổng “Nâng bước thủ khoa năm 2023” cho 120 tân sinh viên là thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có 55 sinh viên các trường đại học khu vực phía Bắc (từ Quảng Trị trở ra) và 52 sinh viên các trường đại học khu vực phía Nam. Ngoài những gương tân thủ khoa vượt khó học giỏi, Ban Tổ chức cũng trao 13 suất học bổng cho các sinh viên từng nhận học bổng Nâng bước thủ khoa những năm trước và hiện tiếp tục có thành tích học tập tốt.

Mỗi suất gồm 10 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều hiện vật giá trị. Ban tổ chức sẽ đài thọ chi phí đi lại, ăn ở cho các tân sinh viên (các trường nằm ngoài địa bàn TPHCM và Hà Nội) trong thời gian diễn ra chương trình Nâng bước thủ khoa năm 2023.

Lễ trao học bổng diễn ra trực tuyến tại 2 điểm cầu Hà Nội - TPHCM vào lúc 9h00 ngày 9/1. Trong đó, ở Hà Nội, sự kiện diễn ra tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ở TPHCM, sự kiện diễn ra tại Hội trường tỉnh ủy. Ngoài ra, còn có 1 điểm cầu giao lưu tại Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng.

Tin liên quan