Có 36 kết quả :

Người dân Haiti biểu tình gần đồn cảnh sát ở Petion Ville sau khi Tổng thống Jovenel Moise bị ám sát Ảnh: Getty Images

Khoảng trống quyền lực

TP - Chính quyền Haiti cho biết nhóm lính biệt kích thực hiện vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise gồm 26 người Colombia và 2 người Mỹ gốc Haiti. Cuộc truy tìm đang được tiếp tục để xác định đối tượng cầm đầu.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chụp ảnh cùng một số nhà khoa học tham gia biên soạn bộ sách

Công bố bản thảo bộ Lịch sử Việt Nam mới nhất: Lấp nhiều khoảng trống

TP - Nhiều khoảng trống của lịch sử Việt Nam thời cổ- trung đại, cận- hiện đại trong những bộ quốc sử trước đây, nay được bổ sung vào bản thảo bộ Lịch sử Việt Nam vừa được bàn giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ hôm qua, 12/11. Bộ Lịch sử Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện để tiến tới nghiệm thu cấp Nhà nước và xuất bản đến công chúng.
Sau bão lũ, một xã ở Quảng Trị ngập trong lớp bùn dày gần 1 mét

Sau bão lũ, một xã ở Quảng Trị ngập trong lớp bùn dày gần 1 mét

TPO - Trao đổi với Tiền Phong trong đêm 24/10, Thiếu tá Trần Thái Sơn, Phó đồn trưởng đồn biên phòng Hướng Lập, quản lý hai xã Hướng Lập và Hướng Việt (huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị) cho biết, sau khi áp thấp nhiệt đới đi qua, trên địa bàn xảy ra tình trạng sạt núi; đặc biệt, toàn xã Hướng Việt ngập trong lớp bùn dày khoảng 1 mét khiến công tác khắc phục hậu quả sau bão lũ vô cùng khó khăn.
Thanh Ngân không phải thí sinh đoạt giải cao tại Giọng hát Việt Nhí 2017 nhưng lại là thí sinh đầu tiên có hit nhờ “Chiếc bụng đói” Ảnh: NVCC

Âm nhạc cho thiếu nhi - chưa mừng đã lo?!

TP - Nhắc đến âm nhạc cho thiếu nhi, câu cửa miệng của nhiều chuyên gia sẽ là “thiếu và yếu”. Có thực sự như vậy khi chúng ta đang sở hữu một kho tàng dân ca, những bài hát thiếu nhi kinh điển và giờ đây lại có cả kho âm nhạc thiếu nhi nước ngoài dễ dàng tiếp cận qua mạng. Vấn đề là cần biết vận dụng những gì đang có, đồng thời khuyến khích những sáng tạo mới.
Tăng đề kháng trong giai đoạn ‘khoảng trống miễn dich’ cho trẻ phòng COVID-19

Tăng đề kháng trong giai đoạn ‘khoảng trống miễn dich’ cho trẻ phòng COVID-19

Giai đoạn từ 6 tháng – 3 tuổi được coi là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” của trẻ, vì hệ miễn dịch của trẻ chưa được hoàn thiện, trẻ rất dễ mắc bệnh do chưa đủ sức miễn dịch. Trò chuyện với chúng tôi, ThS.BS Lê Văn Giáp chia sẻ cách tăng đề kháng đơn giản, hiệu quả cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch, mẹ nào cũng nên biết.
Khoảng trống pháp luật

Khoảng trống pháp luật

TP - Nhiều vụ việc xảy ra trong thời gian qua như vụ ép hôn trong thang máy chung cư tại Hà Nội, vụ thầy giáo có hành vi sờ mông, sờ đùi một số học sinh nữ… cho thấy còn khoảng trống trong pháp luật xử lý các hành vi xâm hại tình dục, dẫn đến áp dụng, xử lý khiên cưỡng, thiếu chính xác, mức xử phạt chưa nghiêm.
Hình ảnh người đàn ông sàm sỡ bé gái 9 tuổi trong thang máy ở TPHCM Ảnh: Cắt từ clip

Vận dụng sai pháp luật, sẽ bỏ lọt tội phạm

TP - Theo luật sư Lê Cao (Công ty Luật FDVN), hiện nay trên thực tiễn xử lý hành vi dâm ô đối với trẻ em, hay các hành vi dâm ô đối với các nạn nhân là người yếu thế đang có biểu hiện nương nhẹ, điều này làm cho vấn đề bảo vệ các nạn nhân bị xâm hại về danh dự, nhân phẩm, thể chất và tinh thần đang bị buông lỏng đáng báo động. 
Chở bò trong khoang cabin của xe bán tải

Chở bò sữa trong khoang lái của xe bán tải

TPO - Một chủ xe tại Mỹ mới đây đã cho bò sữa vào khoang cabin của xe bán tải Chevrolet Silverado dù có hẳn một bệ chuyên chở riêng đang kéo phía sau. Sự việc khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và phản đối cách làm nguy hiểm này.
Lật tẩy bí mật ngôi nhà lơ lửng giữa không gian

Lật tẩy bí mật ngôi nhà lơ lửng giữa không gian

Biết bao người đã ngạc nhiên thích thú khi nhìn thấy một tòa nhà tại một trong các quận du lịch đông đúc nhất ở thủ đô London của Anh, dường như đang bay lơ lửng dị thường trong không trung. Bí mật của hiện tượng lạ mới được tiết lộ gần đây.
Lơ lửng trách nhiệm

Lơ lửng trách nhiệm

TP - Chỉ đục một cái cửa sổ nhỏ cho một công trình nhà ở đô thị, chủ nhân của chúng sẽ gặp phải cơ man rào cản. Đơn giản vì cái cửa sổ đó ảnh hưởng mỹ quan đô thị, mất an toàn và còn bởi chúng nhận được sự quan tâm sâu sát của những “công bộc” có trách nhiệm.