'Khoắng' tiền, vàng của hàng xóm 'cung phụng' bạn gái

Để có tiền mua xe đưa bạn gái đi chơi, đối tượng Nguyễn Mạnh Nhất ( SN 1996, trú tại xóm Phượng Vũ, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã đột nhập vào nhà hàng xóm để trộm tiền, vàng.

Người dân bị trộm “viếng thăm”

Vào khoảng 11h30 ngày 6/10, tại gia đình anh Dương Quốc Nghị (SN 1988, trú tại xóm Phượng Vũ, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) bị trộm đột nhập lấy trộm tiền, vàng.

Theo lời kể của anh Nghị cho biết, vào khoảng thời gian trên, gia đình đi làm không có ai ở nhà. Khi anh đi làm về thì phát hiện cổng không đóng, cánh cửa nhà có dấu hiệu bị cậy.

'Khoắng' tiền, vàng của hàng xóm 'cung phụng' bạn gái ảnh 1

Anh Dương Quốc Nghị chỉ nơi xảy ra sự việc.

Nghĩ có chuyện chẳng lành, anh liền chạy vào trong nhà kiểm tra toàn bộ tài sản thì phát hiện kệ tủ tivi bị cậy khóa mở ra. Kiểm tra trong buồng ngủ của vợ chồng thì thấy tủ để quần áo cũng bị cậy tung, quần áo vung vãi ra nền nhà.

Qua kiểm tra anh tá hỏa phát hiện toàn bộ số tiền, vàng mà bấy lâu vợ chồng giành dụm được đã không cánh mà bay. Sau một hồi định thần lại anh liền gọi vợ về và đi trình báo công an xã Phượng Dực.

Trao đổi với chúng tôi Ông Đặng Tiến Tranh, Phó trưởng công an xã Phượng Dực cho biết: khi nhận được tin báo chúng tôi có mặt thì thấy hiện trường không có sự xáo trộn nhiều.

Qua xác minh ban đầu, tài sản bị mất gồm 04 chỉ vàng ta, 02 chiếc nhẫn cưới ( vàng tây – PV) và khoảng hơn 4 triệu đồng tiền mặt. Theo phán đoán hung thủ là người ở gần thì mới nắm rõ được quy luật của gia đình bị hại nên mới ra tay chính xác đến như vậy.

Hành trình truy bắt đối tượng

Nhận thấy sự việc nghiêm trọng nên chính quyền địa phương đã báo cáo lên Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) điều tra làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã khoanh vùng và loại trừ những đối tượng tình nghi trong khu vực. Nghi can là Nguyễn Mạnh Nhất (SN 1996, trú cùng xóm với gia đình anh Nghị).

Trong cùng ngày hôm đó Nhất đã được công an xã triệu tập lấy lời khai. Qua những thông tin ban đầu Nhất hoàn toàn phủ nhận không hay biết gì về sự việc đó nên được công an xã cho về. Nhưng đã bí mật cử người theo dõi hành tung của đối tượng.

Khoảng 9h ngày 7/10, đối tượng Nhất đi chiếc xe Wave màu đỏ xuống hiệu cầm đổ để sửa xe. Thấy có nhiều dấu hiệu nghi vấn vì gia đình Nhất cũng không khá giả. Trong khi đó Nhất lại không có việc làm. Một số bạn bè của đối tượng nói vừa “trúng quả” nên mua xe máy để đèo bạn gái đi chơi. Ngay lập tức công an xã đã đi xác minh nguồn gốc chiếc xe và hành vi mờ ám của đối tượng.

Khoảng 5h30 ngày 8/10, công an xã Phượng Dực phối hợp với Công an huyện Phú Xuyên vận động Nhất ra đầu thú. Tại cơ quan công an Nhất vẫn khăng khăng chối tội nhưng không thể chứng minh được trong ngày 6/10 đã làm những gì và đi đâu.

Trong quá trình đấu tranh, vận động, biết không thể quanh co chối tội được nữa đối tượng đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi của mình. Do có quen biết với gia đình anh Nghị vì ở gần nhà nên đã theo dõi quy luât sinh hoạt của gia đình anh Nghị.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, đối tượng Nhất cho biết, sáng ngày 6/10 gia đình đi vắng nên đã lẻn vào trong cậy cửa lục tìm chìa khóa tủ để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Số vàng Nhất đem bán được 12 triệu đồng cùng với hơn 4 triệu tiền mặt đã dùng để mua xe, số tiền thừa dùng để mời bạn gái đi hát karaoke và chơi điện tử.

Sau khi đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản. Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Phú Xuyên đã thu hồi được tang vật vụ trộm tiến hành niêm phong, mang đi giám định đồng thời thu thập thêm chứng cứ, củng cố hồ sơ để tiếp tục điều tra.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đối tượng Nhất sinh ra trong một gia đình thuần nông, là con cả trong gia đình có 2 anh em. Nhất không chịu học hành mà chỉ đua đòi ăn chơi theo đám bạn, học đến lớp 9 thì nghỉ.

Sau khi nghỉ học Nhất ở nhà không lo làm ăn, không có công việc ổn định. Và Nhất cũng là thành phần chơi bời, lêu lổng và tụ tập cùng những thành phần hư hỏng trong khu vực.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Theo Hà Văn

Theo Báo Pháp luật Việt Nam
MỚI - NÓNG