Khoảng 10 ngàn người dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2014

Khoảng 10 ngàn người dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2014
TP - Tại buổi họp báo chiều 24-11, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2014 sẽ do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai chủ trì, với sự phối hợp tổ chức của Ủy ban Tổ chức Quốc tế (ICDV), sự giúp đỡ và bảo trợ của Chính phủ Việt Nam.

> Phật giáo Việt Nam hộ quốc, an dân
> Khai mạc đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ 7

Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai Đại lễ Vesak LHQ và hội thảo Phật giáo quốc tế (được tổ chức tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình, từ ngày 7 đến11/5/2014). Ban tổ chức dự kiến có khoảng 10 ngàn người tham dự đại lễ, trong đó có 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các giáo sư, tiến sĩ, học giả Phật giáo, cũng như các phật tử hành trì thuộc nhiều truyền thống Phật giáo đến từ khoảng 90 - 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Chủ đề chính của Đại lễ Vesak LHQ 2014 là “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật tại buổi họp báo. Ảnh Như Ý
'Sáp nhập cấp tỉnh không chỉ là vấn đề dân số, diện tích'
TPO - Đề cập đến việc có tiến hành sáp nhập cấp tỉnh không, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật cho biết, trước tiên phải chờ tổng kết, sửa đổi Nghị quyết 1211, đồng thời đánh giá đầy đủ các yếu tố dân số, diện tích, văn hoá, lịch sử, sự đồng thuận của người dân.

Có thể bạn quan tâm