Khoan giếng tìm nước giữa lòng hồ

TPO - Từ cuối tháng 1, hồ chứa nước Ông Kinh, xã Nhơn Hải (Ninh Hải, Ninh Thuận) đã bị khô cạn hoàn toàn. Người dân địa phương phải khoan giếng sâu 40m – 50m giữa lòng hồ để tìm nguồn nước tưới cây và nuôi gia súc.
Khoan giếng tìm nước giữa lòng hồ ảnh 1 Hồ Ông Kinh có dung tích thiết kế 834.000m3, cung cấp nước tưới cho 150 ha canh tác của xã Nhơn Hải. Hồ cạn kiệt, người dân phải khoan hàng trăm giếng trong lòng hồ để tìm nước. Giếng khoan sâu khoảng 40m – 50m mới có nước, tốn khoảng 25 triệu đồng – 30 triệu đồng.
Khoan giếng tìm nước giữa lòng hồ ảnh 2 Rốn nước hồ Ông Kinh
Khoan giếng tìm nước giữa lòng hồ ảnh 3 Anh Nguyễn Hữu Mộc, ở thôn Mỹ Tường 1, xã Nhơn Hải cho biết, khoan giếng tìm thấy nước mới là bước đầu tiên. Phải đào giếng hay ao chứa nước bơm từ giếng khoan lên, rồi bơm nước từ ao về vườn. Nhà anh Mộc có 5 sào đất trồng hành, ớt ở cách hồ Ông Kinh 500m, tổng chi phí cho giếng khoan, ao, máy bơm, ống dẫn nước là hơn 60 triệu đồng.
Khoan giếng tìm nước giữa lòng hồ ảnh 4 Ao trung chuyển nước của gia đình anh Mộc
Khoan giếng tìm nước giữa lòng hồ ảnh 5 Gia đình anh Trần Tịnh có 7 sào đất trồng nho ở cách hồ Ông Kinh gần 2km, xây một giếng sâu 7m, rộng 6m để trung chuyển nước, riêng cái giếng này đã tốn 46 triệu đồng
Khoan giếng tìm nước giữa lòng hồ ảnh 6 Một giếng khoan
Khoan giếng tìm nước giữa lòng hồ ảnh 7 Đàn cừu tìm những ngọn cỏ hiếm hoi sót lại trong lòng hồ
Khoan giếng tìm nước giữa lòng hồ ảnh 8 Những đường ống dẫn nước từ các giếng khoan ở lòng hồ Ông Kinh
Khoan giếng tìm nước giữa lòng hồ ảnh 9 Một giếng trung chuyển nước khác
Khoan giếng tìm nước giữa lòng hồ ảnh 10 Những đường ống dẫn nước giếng khoan từ lòng hồ Ông Kinh về các vườn nho, vườn táo của xã Nhơn Hải. Nhờ có nước giếng khoan, gia đình anh Trần Tịnh vẫn giữ được 7 sào nho. Nhưng anh lo, nếu một vài tháng nữa không có mưa, nước ngầm ở lòng hồ Ông Kinh cũng kiệt.
Khoan giếng tìm nước giữa lòng hồ ảnh 11 Anh Tịnh và vợ, chị Lê Thị Hồng trong vườn nho của gia đình
MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/10, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

Từ 1/10, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

TPO - Ngày 24/9, tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Trên cơ sở dự thảo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 về thích ứng an toàn với dịch, hiện nay TP đã đáp ứng được các chỉ số phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội theo cấp độ 1 (bình thường mới).
TP Thủ Đức đã cho khởi động lại các dự án xây dựng công trình - Ảnh: Duy Quang

TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch COVID-19

TPO - Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), số ca mắc COVID-19 mới ở TP Thủ Đức liên tục giảm trong 3 tuần gần đây. Tỷ lệ dương tính trên tổng số người xét nghiệm cũng giảm. Đối chiếu với các tiêu chí của Bộ Y tế thì TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch bệnh.
Hãng xe công nghệ tự xét nghiệm tài xế và tự chịu trách nhiệm ảnh: U.P

Doanh nghiệp chủ động xét nghiệm cho người giao hàng

TP - Từ hôm nay (24/9), một số hãng xe công nghệ tại TPHCM sẽ tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho shipper (người giao hàng) và tự chịu trách nhiệm. Được tập huấn, nhưng một số hãng xe vẫn lo ngại thiếu nhân lực làm xét nghiệm hoặc rủi ro khi tự lấy mẫu.