Khiếp sợ voi rừng phá hoại mùa màng, tấn công người dân

Voi rừng xuất hiện ở xã Ea Pô (ảnh cắt từ clip)
Voi rừng xuất hiện ở xã Ea Pô (ảnh cắt từ clip)
TPO - Mấy ngày qua, người dân xã Ea Pô, huyện Cư Jút (Đắk Nông) rất lo sợ khi một voi rừng về phá hoại hoa màu và đã vào gần sát khu dân cư.

Ông Hà Hữu Lành (bảo vệ của Công ty cao su Đồng Phú), người trực tiếp chứng kiến voi rừng về kể, từ ngày 3/8 voi rừng bắt đầu vào Tiểu khu 840, khu vực trồng cao su và bảo vệ rừng của công ty. Voi quanh quẩn ở khu vực này mấy ngày qua và rất hung dữ.

“Nhiều công nhân đi cạo mủ cao su lúc 2-3 giờ sáng, khi thấy đàn voi rừng bỏ chạy thục mạng, vì sợ bị tấn công”, ông Lành kể.

Ông Đinh Công Xoan, Chủ tịch UBND xã Ea Pô xác nhận, mấy ngày nay người dân liên tục phản ánh bắt gặp voi rừng tàn phá hoa màu, tấn công người dân khi đi làm.

“Qua nắm bắt sơ bộ, đàn voi rừng có 2 cá thể, một đực, một cái đều đã trưởng thành và liên tục phá hoại nương rẫy, hoa màu của người dân. Chúng đã đuổi theo dân khi đi làm, khiến nhiều người hoảng sợ rồi bỏ chạy. Chúng tôi đang kiến nghị các cấp ngành có giải pháp để đảm bảo an toàn cho người dân. Hiện voi đã  tiến vào gần đến khu vực dân cư”, ông Xoan nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

TPO - Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương khẳng định đặc biệt quan tâm, tìm cơ chế, chính sách phát huy lợi thế, tiềm năng các sản phẩm của Trà Vinh, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giao thông nông thôn, y tế, giáo dục; thành lập, hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp ở Trà Vinh; đẩy mạnh liên kết, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân trẻ, các nhà khoa học, trí thức trẻ về đóng góp cho quê hương Trà Vinh.