Đàn voi rừng quậy phá khu dân cư Đồng Nai bất chấp hàng rào điện

Đàn voi rừng quậy phá khu dân cư Đồng Nai bất chấp hàng rào điện
TPO - Liên tục trong tháng qua, đàn voi rừng đã ra khu vực dân cư để phá hoa màu. Tỉnh Đồng Nai đã xây dựng hàng rào điện nhưng chưa đủ kín để ngăn đàn voi.  

Ngày 4/7, Hạt kiểm lâm huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết đang thống kê thiệt hại tài sản của người dân do voi rừng gây ra trong thời gian qua, đồng thời tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng tránh xung đột giữa người và voi. 

Theo Hạt Kiểm lâm Định Quán từ ngày 11/6 đến 30/6, đàn voi rừng khoảng 7 đến 8 cá thể đã có 8 đợt ra khu vực ấp 5 và ấp 7, xã Thanh Sơn gây thiệt hại về cây trồng gồm các loại chuối, xoài, bưởi, dừa... vật dụng sản xuất của 14 hộ dân.

Đàn voi rừng quậy phá khu dân cư Đồng Nai bất chấp hàng rào điện ảnh 1 Đàn voi rừng khoảng 7 đến 8 cá thể phá hoại hoa màu của người dân

Để tránh voi rừng ra khu vực dân cư, tỉnh Đồng Nai đã dây dựng khoảng 30km hàng rào điện từ huyện Vĩnh Cửu sang huyện Định Quán. Tuy nhiên vẫn còn 20 km qua xã Thanh Sơn chưa có hàng rào nên đàn voi vẫn thường ra khu dân cư tìm kiếm thức ăn, gây thiệt hại lớn cho người dân.

Cuối năm 2019, huyện Định Quán đã chi trả gần 800 triệu đồng cho 85 hộ dân bị thiệt hại về cây trồng và kiến trúc do bị voi phá.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.