Khiển trách giáo viên bắt học sinh tự tát vào mặt

Trường tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình, TPHCM nơi xảy ra sự việc
Trường tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình, TPHCM nơi xảy ra sự việc
TPO - Một giáo viên trường tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình, TPHCM vừa bị khiển trách do bắt học sinh tự tát vào mặt vì nói chuyện riêng trong lớp.

Chiều 7/11, trao đổi với báo chí ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tân Bình cho biết, Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Trần Văn Ơn thống nhất mức kỷ luật khiển trách đối với cô N.T.T., giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2. Với hình thức kỷ luật này, cô N.T.T sẽ bị cắt thi đua và đưa ra khỏi danh sách cán bộ quản lý nguồn của năm học 2018 - 2019.

Theo ông Huy, sau khi lấy ý kiến, đa số phụ huynh lớp 5/2 đều muốn cô T. tiếp tục làm chủ nhiệm và giảng dạy lớp 5/2.  

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 của trường này có một hình phạt đối với những học sinh nói chuyện riêng là bắt học sinh tự tát vào mặt theo cấp số cộng.

Cụ thể, học sinh đầu tiên nói chuyện sẽ tự tát mình 2 cái, em thứ hai tự tát 4 cái, cứ thế em tiếp theo lại cộng thêm 2 cái...

Rất nhiều em học sinh trong lớp 5/2 đã tự tay tát vào mặt mình do vi phạm quy định trên, tuy nhiên các em không dám nói với bố mẹ vì sợ cô giáo.

Đỉnh điểm của hình phạt xảy ra vào giữa tháng 10/2018, khi có học sinh phải tự tát vào mặt mình đến 32 cái ngay trước mặt bạn bè, dù đó là lần đầu em vi phạm.

Ngày sau sự việc bị phát hiện, giáo viên T. bị đình chỉ dạy để xác mình sự việc và chờ quyết định kỷ luật của nhà trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2.

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp đợt 2

TPO - Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho phép thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Có những thí sinh sẽ không đạt nguyện vọng trong mùa tuyển sinh năm nay Ảnh: Trọng Tài

Thí sinh mất cơ hội xét tuyển ĐH khi không thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

TP - Bộ GD&ĐT vừa đề nghị hai Đại học (ĐH) Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho những thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh. Tuy nhiên, sự vào cuộc của 2 ĐH Quốc gia là chưa đủ, thí sinh vẫn có nguy cơ không được xét tuyển ĐH.