Khi mở niêm phong túi bài thi THPT Quốc gia phải có chứng kiến của công an

Khi mở niêm phong túi bài thi THPT Quốc gia phải có chứng kiến của công an
TPO - Một trong những yếu tố quan trọng để bảo mật đề thi và bài thi Kỳ thi THPT quốc gia 2019 là khâu niêm phong túi đựng. Ngoài ra, khi mở niêm phong phải có chứng kiến của công an và những người ký nhãn niêm phong.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, túi bài thi: bên ngoài túi bài thi phải ghi đầy đủ các thông tin: Hội đồng thi, Điểm thi, phòng thi, buổi thi (thời gian, ngày thi); tên bài thi, họ tên, chữ kỹ của 2 cán bộ coi thi; họ tên, chữ ký của Trưởng điểm thi và Phó trưởng điểm thi là cán bộ của trường đại học, cao đẳng phối hợp.

Cán bộ coi thi bàn giao bài thi cho Trưởng điểm thi, khi bàn giao bài thi cho Trưởng điểm thi, cán bộ coi thi phải vùng ký kiểm đếm bài thi, niêm phong túi bài thi theo quy định tại Điểm m Khoản 1 Điều 22 của Quy chế thi.

Bài thi phải được bảo bảo quản trong tủ riêng biệt, không để chung với tủ đựng đề thi. Tủ đựng đề thi, bài thi phải đảm bảo chắc chắn, phải được khóa và niêm phong. Nhãn niêm phong phải có đủ chữ ký của trưởng điểm thi và phó trưởng điểm thi là người của trường đại học, cao đẳng phối hợp, chìa khóa do Trưởng điểm thi giữ.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, khi mở niêm phong phải có chứng kiến của công an và những người ký nhãn niêm phong; đồng thời lập biên bản ghi rõ thời gian mở, lý do mở, tình trạng niêm phong, biên bản phải có đủ họ và tên, chữ ký của Trưởng điểm thi và những người chứng kiến.

Thời gian chuẩn bị giữa hai môn thi là 10 phút

Theo Bộ GD&ĐT, trong coi thi bài thi tổ hợp, thời gian chuẩn bị giữa 2 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp rút ngắn xuống còn 10 phút, gồm: thu đề thi, giấy nháp thi… của môn thi trước trong 5 phút và phát đề của môn thi sau trong 5 phút.

Trước đó, năm 2017, thời gian chuẩn bị giữa hai môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 20 phút.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý trong suốt thời gian thi bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi phải giám sát chặt chẽ, không để thí sinh ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… nào khác ngoài bài thi, giấy nháp (có chữ ký của cán bộ coi thi).

Các cán bộ coi thi cũng có trách nhiệm phải kịp thời thu giữ các giấy tờ, tài liệu, vật dụng này nếu phát hiện vi phạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó
Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.