Khỉ ập vào bệnh viện, đánh cắp mẫu máu xét nghiệm COVID-19

Ảnh minh họa: Getty
Ảnh minh họa: Getty
TPO - Một đàn khỉ đã tấn công một bệnh viện công ở quận Meerut, bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) và lấy cắp mẫu máu của những người nghi mắc COVID-19.

Theo CNN, vụ việc hi hữu xảy ra hôm thứ Năm, khi đàn khi tấn công một trợ lý phòng thí nghiệm và lấy trộm hộp đựng 3 mẫu máu xét nghiệm COVID-19.

S.K. Garg - người đứng đầu bệnh viện - cho biết mẫu xét nghiệm bị đánh cắp là mẫu máu, không phải gạc thấm dịch hầu họng.

Cả 3 mẫu xét nghiệm đều được lấy từ người nghi mắc COVID-19.

Những con khỉ đã cầm ống xét nghiệm trèo lên cây, và ném chúng đi sau khi nhai phần vỏ bọc.

Cơ quan y tế địa phương xác nhận không có bất cứ người nào tiếp xúc với các mẫu xét nghiệm nói trên. Chính quyền đã vệ sinh khu vực xảy ra vụ việc và loại bỏ những ống xét nghiệm bị khỉ lấy cắp.

Một cuộc điều tra có thể sẽ được tiến hành nhằm xác định xem bệnh viện có mắc sai phạm trong quá trình xử lý mẫu xét nghiệm hay không.

Người dân địa phương, trong khi đó, lo ngại đàn khỉ nói trên có thể sẽ lây lan virus sang người. 

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này tính đến thứ Sáu là 165.799 ca, với 4.706 ca tử vong.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.