Khỉ ập vào bệnh viện, đánh cắp mẫu máu xét nghiệm COVID-19

Ảnh minh họa: Getty
Ảnh minh họa: Getty
TPO - Một đàn khỉ đã tấn công một bệnh viện công ở quận Meerut, bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) và lấy cắp mẫu máu của những người nghi mắc COVID-19.

Theo CNN, vụ việc hi hữu xảy ra hôm thứ Năm, khi đàn khi tấn công một trợ lý phòng thí nghiệm và lấy trộm hộp đựng 3 mẫu máu xét nghiệm COVID-19.

S.K. Garg - người đứng đầu bệnh viện - cho biết mẫu xét nghiệm bị đánh cắp là mẫu máu, không phải gạc thấm dịch hầu họng.

Cả 3 mẫu xét nghiệm đều được lấy từ người nghi mắc COVID-19.

Những con khỉ đã cầm ống xét nghiệm trèo lên cây, và ném chúng đi sau khi nhai phần vỏ bọc.

Cơ quan y tế địa phương xác nhận không có bất cứ người nào tiếp xúc với các mẫu xét nghiệm nói trên. Chính quyền đã vệ sinh khu vực xảy ra vụ việc và loại bỏ những ống xét nghiệm bị khỉ lấy cắp.

Một cuộc điều tra có thể sẽ được tiến hành nhằm xác định xem bệnh viện có mắc sai phạm trong quá trình xử lý mẫu xét nghiệm hay không.

Người dân địa phương, trong khi đó, lo ngại đàn khỉ nói trên có thể sẽ lây lan virus sang người. 

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này tính đến thứ Sáu là 165.799 ca, với 4.706 ca tử vong.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
TPO - Cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 26 đến hết ngày 27/9, khu vực Nam bộ có mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng khả năng mưa lớn gây ngập ở các vùng trũng thấp, khu vực ven sông, ven kênh rạch.