Khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Nghệ An năm 2020

Khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Nghệ An năm 2020
Ngày 11/10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Gala Doanh nhân trẻ Nghệ An kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và khen thưởng cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2020.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trần Vĩnh Quý - Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An cho biết, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An được thành lập từ năm 2003. Kể từ khi thành lập đến nay, Hội đã phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương, các cơ quan Nhà nước, trở thành một diễn đàn bổ ích để trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh.

Khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Nghệ An năm 2020 ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý; Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung; Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nhân trẻ Nghệ An.

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển, hòa nhập với xu thế phát triển chung của xã hội. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp có chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp được nâng cao. Đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh.

Các doanh nghiệp luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, đảm bảo các chế độ cho người lao động…, nhiều doanh nghiệp hội viên đã đảm bảo đầy đủ các điều kiện, tiêu chí tham gia và đạt các giải thưởng cao quý của Trung ương và địa phương như: giải thưởng “Sao vàng đất Việt”, giải thưởng “Sao đỏ”, giải thưởng “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc”, nhiều doanh nghiệp được UBND tỉnh, TW Hôi, các cấp, các ngành trao tặng bằng khen…

Khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Nghệ An năm 2020 ảnh 2  Ông Nguyễn Đàm Văn - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An và ông Trần Vĩnh Quý - Phó Chủ tịch Hội trao giấy khen cho doanh nhân xuất sắc. 

“Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An cũng đã chủ động, tích cực triển khai, tổ chức các chương trình, hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, đóng góp vào việc xây dựng nông thôn mới tại các địa phương khó khăn, đồng hành, chia sẻ với đồng bào, cán bộ, chiến sỹ tại các địa bàn biên giới, hải đảo; chung sức cùng cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19... Đây là những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của quê hương”, ông Trần Vĩnh Quý cho hay.

Khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Nghệ An năm 2020 ảnh 3 Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, trong thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND các cấp luôn cam kết mạnh mẽ đối với sự phát triển chung của các doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp trẻ theo tinh thần coi doanh nghiệp là động lực của phát triển kinh tế đất nước, của tỉnh. Mặc dù số lượng, quy mô doanh nghiệp của tỉnh Nghệ An đứng thứ 10 của cả nước nhưng các doanh nghiệp trong tỉnh đã đóng góp 48-50% tổng thu ngân sách, giải quyết trên 200.000 việc làm.

Khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Nghệ An năm 2020 ảnh 4
Khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Nghệ An năm 2020 ảnh 5 Ông Thái Thanh Quý và ông Nguyễn Đức Trung trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định, tinh thần của tỉnh là nhất quán các chủ trương, chính sách đối với doanh nghiệp là đồng hành, hỗ trợ để doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp trẻ phát triển. Tỉnh sẽ từng bước chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức của đội ngũ cán bộ, công chức theo tinh thần phục vụ doanh nghiệp, coi kết quả công việc, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức.

Khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Nghệ An năm 2020 ảnh 6 Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An cũng nhận bảo trợ 20 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cũng đề nghị Hội Doanh nghiệp trẻ phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục xây dựng quan hệ gắn bó chặt chẽ với các cấp chính quyền, mở rộng thu hút các thành viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.