Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho vận động viên

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho vận động viên
TPO - Theo thỏa thuận ký kết, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ hỗ trợ đào tạo để các vận động viên có cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp nếu có nguyện vọng; cấp vốn và tư vấn đối với các dự án khởi nghiệp mang tính khả thi cao của các vận động viên sau khi họ không còn thi đấu và muốn mở doanh nghiệp...

Chiều 28/12, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh và Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng ký thỏa thuận về việc "Tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên của Thể thao Việt Nam sau khi không còn thi đấu chuyên nghiệp"; trao tặng quà cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Sea Games 30.

Dự lễ ký kết có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho vận động viên ảnh 1 Lễ ký kết giữa hai đơn vị. Ảnh: Xuân Tùng

Theo đó, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tổng cục Thể thao Thể thao thỏa thuận vì sự phát triển chung, trong thời hạn 10 năm, từ năm 2020 -  2030, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động Doanh nhân trẻ cả nước nhận hướng dẫn, đào tạo dạy nghề, hỗ trợ khởi nghiệp, tạo công ăn việc làm cho các vận động viên thôi không còn thi đấu chuyên nghiệp và có nhu cầu tìm kiếm các công việc phù hợp.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho vận động viên ảnh 2

Các nội dung hỗ trợ gồm: Hỗ trợ đào tạo việc làm cho các vận động viên tại các bộ phận có tính chất liên quan đến thể thao tại các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ việt Nam. Hỗ trợ đào tạo để các vận động viên có cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp nếu có nguyện vọng làm việc tại các doanh nghiệp của hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tại các địa bàn nơi vận động viên đang sinh sống và làm việc. Hỗ trợ cấp vốn cũng như tư vấn đối với các dự án khởi nghiệp mang tính khả thi cao của các vận động viên sau khi họ không còn thi đấu và muốn mở doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG